Tyson Foods dự định chi 1,3 tỷ USD để tự động hóa các nhà máy chế biến thịt
Giám đốc điều hành của Tyson Foods Inc, ông Donnie King, ngày 9/12 cho biết tập đoàn này đang có ý định chi hơn 1,3 tỷ USD để tăng cường tự động hóa tại các nhà máy sản xuất thịt trong ba năm tới.
Các công ty chế biến thịt đã không thể tìm đủ nhân công trong hai năm qua do thị trường lao động thắt chặt và những lo ngại về sức khỏe trong đại dịch COVID-19.
Ông King cho biết Tyson dự kiến sẽ gia tăng sản xuất và giảm chi phí lao động bằng cách tăng cường tự động hóa. Tập đoàn này dự đoán đến năm 2024 có thể tiết kiệm tích lũy được hơn 450 triệu USD nhờ chiến lược này.
Ông David Bray, người phụ trách mảng gia cầm của Tyson, cho biết các nhà máy sẽ tăng cường sử dụng máy móc, thay cho con người, để rút xương, một trong những công đoạn tốn nhiều lao động nhất trong quy trình chế biến.
Theo ông, khoản đầu tư vốn 500 triệu USD cho công đoạn này đến hết năm tài chính 2024 sẽ giúp tiết kiệm chi phí lao động tương đương với hơn 2.000 việc làm.
Ông Bray cho biết khả năng sinh lời từ mảng chế biến thịt gà của Tyson đã suy giảm, một phần là do tình trạng thiếu hụt lao động và vì các nhà máy đang hoạt động dưới công suất.
Trung bình, Tyson chế biến khoảng 37 triệu con gà mỗi tuần trong năm tài chính 2021, chiếm 80% công suất hiệu dụng.
Ông Bray cho biết Tyson sẽ nâng con số này lên 40 triệu con/tuần trong năm tài chính 2022, tương đương 85% công suất hiệu dụng, và đặt mục tiêu tăng dần lên 47 triệu con/tuần, đạt khoảng 98% công suất hiệu dụng, để có thể đáp ứng được nhu cầu mạnh mẽ./.
Bạn muốn trở thành VIP/PRO trên 24HMONEY?
Liên hệ 24HMONEY ngay
Bình luận