24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Quỳnh Như

Tỷ phú thế giới tuổi Tý

Chuyên mục: Tin quốc tế
Tỷ phú thế giới tuổi Tý

Ông chủ Facebook Mark Zuckerberg, nhà sáng lập Telegram Pavel Durov và ông chủ Zara Amancio Ortega đều sinh năm Tý.

Tỷ phú thế giới tuổi Tý
1. Alexandra Andresen
Tuổi: 24
Tài sản: 1,4 tỷ USD
Quốc tịch: Na Uy
Alexandra Andresen (trái) và chị gái Katharina thừa kế 84% cổ phần Ferd - công ty đầu tư của gia đình từ người cha - Johan Andresen. Alexandra có lối sống khá giản dị, thích đua ngựa và đã giành chiến thắng trong vài cuộc thi về huấn luyện ngựa. Trước đó, cô đã 3 năm liền giữ vị trí tỷ phú trẻ nhất thế giới
Tỷ phú thế giới tuổi Tý
2. Mark Zuckerberg
Tuổi: 36
Tài sản: 82,2 tỷ USD
Quốc tịch: Mỹ
Mark Zuckerberg là đồng sáng lập kiêm Chủ tịch, CEO mạng xã hội lớn nhất thế giới - Facebook. Anh thành lập Facebook năm 2004 khi còn là sinh viên Đại học Harvard. Đến nay, Facebook đã có vốn hóa 633 tỷ USD và 2,4 tỷ người dùng hoạt động mỗi tháng. Tuy nhiên, mạng xã hội này đang ngày càng chịu nhiều sức ép trên thế giới về bảo mật dữ liệu cá nhân và tin giả.
Tỷ phú thế giới tuổi Tý
3. Pavel Durov
Tuổi: 36
Tài sản: 2,7 tỷ USD
Quốc tịch: Nga
Pavel Durov là nhà sáng lập kiêm cổ đông lớn của ứng dụng nhắn tin Telegram Messenger với hơn 200 triệu người dùng trên toàn cầu. Durov cũng được coi là Zuckerberg của Nga, vì đã tạo ra mạng xã hội lớn nhất nước này - Vkontakte năm 22 tuổi
Tỷ phú thế giới tuổi Tý
4. Evan Williams
Tuổi: 48
Tài sản: 2,1 tỷ USD
Quốc tịch: Mỹ
Evan Williams là người đồng sáng lập Twitter, Blogger và Medium. Ông còn có một quỹ đầu tư mạo hiểm có tên Obvious Ventures. Williams lớn lên trong một gia đình làm nghề nông, ông từng học Đại học Nebraska, nhưng sau đó bỏ dở để khởi nghiệp.
Tỷ phú thế giới tuổi Tý
5. Alain Wertheimer
Tuổi: 72
Tài sản: 17,1 tỷ USD
Quốc tịch: Pháp
Alain Wertheimer là Chủ tịch hãng thời trang xa xỉ Pháp Chanel. Ông và em trai Gerard đồng sở hữu công ty này. Chanel do ông nội của cả hai Pierre Wertheimer sáng lập cùng Gabrielle (Coco) Chanel
Tỷ phú thế giới tuổi Tý
6. Chey Tae-won
Tuổi: 60
Tài sản: 2,9 tỷ USD
Quốc tịch: Hàn Quốc
Chey là chủ tịch SK group - tập đoàn đa ngành lớn thứ 3 tại Hàn Quốc, hiện diện trong nhiều lĩnh vực, từ viễn thông, chất bán dẫn, hóa học đến năng lượng. SK Telecom là nhà mạng lớn nhất Hàn Quốc. Còn SK Hynix là hãng sản xuất chip lớn nhì nước này. Chey Tae-won là cháu của nhà sáng lập SK Group - Chey Jong-gun. Năm 2013, Chey Tae-won từng bị kết tội lạm dụng công quỹ, nhưng sau đó được ân xá và quay về lãnh đạo công ty năm 2016.
Tỷ phú thế giới tuổi Tý
7. Jim Walton
Tuổi: 72
Tài sản: 52 tỷ USD
Quốc tịch: Mỹ
Jim Walton là con trai út trong gia đình nhà sáng lập chuỗi bán lẻ Walmart - Sam Walton. Ông từng là thành viên HĐQT công ty trong hơn một thập kỷ, trước khi nhường ghế cho con trai - Steuart năm 2016. Năm ngoái, ông làm từ thiện 1,2 tỷ USD cổ phiếu Walmart, nhưng vẫn là người giàu nhất trong gia đình Walton, nhờ 44% cổ phần tại Arvest Bank.
Tỷ phú thế giới tuổi Tý
8. Silvio Berlusconi
Tuổi: 84
Tài sản: 7,1 tỷ USD
Quốc tịch: Italy
Berlusconi là người gây dựng đế chế truyền thông Fininvest (Italy) vào thập niên 70. Ông tham gia chính trường những năm 1990 và đắc cử Thủ tướng Italy lần đầu tiên năm 1994. Sau đó, ông còn tái đắc cử thêm 2 lần nữa. Berlusconi từng bị kết tội gian lận thuế năm 2014 và bị cấm tham gia chính trường cho đến năm 2019.
Tỷ phú thế giới tuổi Tý
9. Carl Icahn
Tuổi: 84
Tài sản: 17,2 tỷ USD
Quốc tịch: Mỹ
Carl Icahn là một trong những nhà đầu tư thành công nhất Wall Street. Các khoản đầu tư của ông chủ yếu được thực hiện thông qua công ty Icahn Enterprises. Ông từng làm cố vấn cho Tổng thống Mỹ Donald Trump trong vài tháng đầu nhiệm kỳ, nhưng sau đó rút lui.
Tỷ phú thế giới tuổi Tý
10. Amancio Ortega
Tuổi: 84
Tài sản: 78,1 tỷ USD
Quốc tịch: Tây Ban Nha
Ortega là một trong những người giàu nhất châu Âu. Ông đồng sáng lập Inditex - công ty mẹ của thương hiệu thời trang Zara năm 1975. Ortega hiện sở hữu 60% công ty này và nhận hơn 400 triệu USD cổ tức mỗi năm. Số tiền này chủ yếu được ông đầu tư vào bất động sản tại Madrid, Barcelona, London, Chicago, Miami và New York.
PV
VnExpess
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484