24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Bình Minh

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng: ‘Mục tiêu của chúng ta không phải lợi nhuận mà là thị phần’

Chuyên mục: Kinh doanh
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng: ‘Mục tiêu của chúng ta không phải lợi nhuận mà là thị phần’

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng

Trong lĩnh vực công nghiệp, VinFast và VinSmart tập trung vào bán hàng tại thị trường trong nước, tận dụng tối đa hệ sinh thái Vingroup tạo sức hấp dẫn cho sản phẩm đồng thời xúc tiến xuất khẩu.

Ngày 28/5, Tập đoàn Vingroup (VIC) đã tổ chức đại hội cổ đông, đại hội năm nay tổ chức theo hình thức hội nghị kết nối truyền hình, diễn ra tại ba địa điểm khác nhau.
Trong cuộc họp, Ban giám đốc đã báo cáo kết quả kinh doanh 2019 với các chỉ số tăng trưởng khả quan, tổng doanh thu đạt hơn 130.036 tỷ đồng, lợi nhuận sau thế đạt hơn 7.717 tỷ đồng, lần lượt tăng 7% và 24% so với năm 2018.
Năm 2020, Vingroup đặt kế hoạch doanh thu 145.000 tỷ đồng, lợi nhuận 5.000 tỷ đồng, lần lượt tăng 11,5% và giảm 35,2% so với kết quả đạt được năm 2019.
Tại đại hội, cổ đông cũng thông qua việc không chia cổ tức cho năm 2019, dùng toàn bộ lợi nhuận còn lại để đầu tư kinh doanh. Đây là năm thứ 2 liên tiếp, Vingroup giữ lại lợi nhuận, không chia cổ tức.
Trong năm 2020 đối với lĩnh vực bất động sản, Vinhomes sẽ tiếp tục mở bán các phân khu mới thuộc 3 đại dự án Vinhomes Ocean Park, Vinhomes Smart City và Vinhomes Grand Park, mở bán phân khu thấp tầng tại dự án Vinhomes Wonder Park tại Đan Phượng, Hà Nội.
Vinhomes cũng bắt đầu hiện thực chiến lược phát triển các mảng kinh doanh nhằm tạo dòng tiền đều cho công ty bao gồm phát triển hệ thống văn phòng cho thuê và khu công nghiệp.
Thông tin thêm với cổ đông tại đại hội, tỷ phú Phạm Nhật Vương cho biết, Vinhomes đang tìm kiếm và phát triển các dự án BĐS công nghiệp tại Hải Phòng, Quảng Ninh. Trong đó, một số dự án đã GPMB và dự kiến cuối năm 2021 sẽ đưa vào hoạt động.
“Vingroup xác định trong tương lai bất động sản công nghiệp sẽ là mảng chính và quan trọng bởi lĩnh vực này mang lại dòng tiền thường xuyên", ông Vượng nói.
Đối với lĩnh vực cho thuê trung tâm thương mại, Vincom Retail sẽ đẩy mạnh số hóa và hiện thực hóa mô hình mua sắm - giải trí. Vinpearl tập trung thúc đẩy kinh doanh với số cơ sở đã đi vào hoạt động và ưu tiên các dự án tối ưu chi phí vận hành.
Trong lĩnh vực công nghiệp, VinFast và VinSmart tập trung vào bán hàng tại thị trường trong nước, tận dụng tối đa hệ sinh thái Vingroup tạo sức hấp dẫn cho sản phẩm đồng thời xúc tiến xuất khẩu.
Chủ tịch Tập đoàn Vingroup chia sẻ rằng, với mảng kinh doanh này, công ty xác định đầu tư lớn, quyết liệt nhưng chấp nhận bù lỗ từ 3 đến 5 năm tới mới có thể hòa EBITDA và hướng đến là thị phần. Trong thời gian đó, VinFast chắc chắn chiếm thị phần rất tốt ở Việt Nam và bắt đầu có tên tuổi nhất định ở thị trường Mỹ. VinFast đã chạy thử nghiệm xe ôtô điện đầu tiên.
"Mục tiêu chúng ta không phải lợi nhuận mà là thị phần", ông Vượng chia sẻ với cổ đông.
Năm 2020, ban lãnh đạo tập đoàn đánh giá thế giới và Việt Nam phải đối mặt những thách thức chưa từng có về kinh tế, xã hội do dịch COVID-19 gây ra. Do vậy để ứng phó với những bất ổn này, tập đoàn sẽ thực hiện chính sách "thắt lưng buộc bụng", quản lý chặt chẽ việc chi tiêu và đầu tư mở rộng, tối ưu hóa hiệu quả hoạt động của các lĩnh vực hiện có.
Nhật Huỳnh
nhadautu
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484