menu
24hmoney
copy link Copy link

Tỷ phú Jeff Bezos nguy cơ mất ngôi giàu nhất cho ông trùm hàng xa xỉ Pháp

Chủ đề: Tin quốc tế
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu
Bộ lọc cổ phiếu
Tỷ phú Jeff Bezos nguy cơ mất ngôi giàu nhất cho ông trùm hàng xa xỉ Pháp

Vừa chật vật giành lại vị trí giàu nhất thế giới từ tỷ phú Bill Gates, ông chủ Amazon lại có khả năng bị người đứng đầu đế chế hàng xa xỉ Pháp LVMH Bernard Arnault “vượt mặt” khi cổ phiếu của hãng này liên tục tăng trưởng từ đầu năm.

Với tài sản ròng 105,2 tỷ USD (theo thống kê của Forbes), tỷ phú Bernard Arnault hiện đang tiến rất sát tới vị trí của hai người giàu nhất thế giới là Bill Gates (106,7 tỷ USD) và Jeff Bezos (108,3 tỷ USD).

Có thể nói 2019 là một năm cực kỳ thành công của ông Arnault. Hồi tháng 3, khi Forbes công bố danh sách những người giàu nhất thế giới, CEO LVMH mới chỉ sở hữu 76 tỷ USD, đứng sau Jeff Bezos, Bill Gates và Warren Buffett. Tới tháng 6, tài sản của ông đã vượt ngưỡng 100 tỷ USD.

Sau khi LVMH đạt thỏa thuận thâu tóm hãng trang sức Tiffany của Mỹ với giá hơn 16 tỷ USD, cổ phiếu của tập đoàn này tăng hơn 2% tại phiên giao dịch hôm qua (25/11). Nhờ đó, tổng tài sản của Chủ tịch, kiêm CEO LVHM Bernard Arnault đã tăng khoảng 2,1 tỷ USD.

Tại phiên giao dịch ngày 25/11, cổ phiếu Tiffany cũng tăng 6%. 3 năm qua, mã này đã tăng gần 200% khi lĩnh vực hàng xa xỉ tiếp tục phát triển tốt.

Tỷ phú Bernard Arnault (70 tuổi) là người đứng sau đế chế LVMH, tập đoàn hàng đầu thế giới về xa xỉ phẩm với 70 thương hiệu cao cấp cùng khoảng 4.000 nhà bán lẻ, hoạt động trong 6 lĩnh vực nổi bật.

Tỷ phú Jeff Bezos nguy cơ mất ngôi giàu nhất cho ông trùm hàng xa xỉ Pháp

Tỷ phú Bernard Arnault hiện đang tiến rất sát tới vị trí của hai người giàu nhất thế giới là Bill Gates (106,7 tỷ USD) và Jeff Bezos (108,3 tỷ USD).

LVMH sở hữu những thương hiệu như: Louis Vuitton, Christian Dior, Givenchy… Và các nhãn hiệu đồng hồ trang sức cao cấp như: Bvlgari, Hublot, Zenith và Tag Heuer.

Trong khi ăn nên làm ra với các thương hiệu thời trang và mỹ phẩm xa xỉ, LVMH vẫn chưa có vị thế cao trong lĩnh vực trang sức. Việc thâu tóm Tiffany sẽ giúp nâng cao vị thế của tập đoàn Pháp trong lĩnh vực trang sức và tăng thị phần lên hơn 18%, theo chuyên gia Deborah Aitken của Bloomberg.

Thỏa thuận này tạo ra một chuỗi thành công cho tập đoàn trị giá 220 tỷ USD của Arnault, cổ phiếu của tập đoàn đã tăng 400% trong 8 năm qua.

Tỷ phú Arnault tiến vào thị trường hàng hóa xa xỉ vào năm 1984 bằng cách mua lại một tập đoàn dệt may sở hữu nhãn hiệu Christian Dior.

Khoảng 4 năm sau, ông bán đi các mảng kinh doanh khác của doanh nghiệp này và sử dụng số tiền thu được để mua số cổ phần đủ để có quyền kiểm soát tại LVMH. Ông Arnault và gia đình hiện kiểm soát khoảng một nửa cổ phần trong LVMH, đồng thời sở hữu 97% cổ phần của công ty thời trang cao cấp danh tiếng Christian Dior.

Thanh Tú

Theo CNBC

Link nguồn
Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857


copy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại