menu
24hmoney
Tìm kiếm
copy link Copy link
Nguyễn Văn Hoàng
24HMoney đã kiểm duyệt

Tỷ phú Elon Musk đưa ra lời khuyên về cuộc phản công của Ukraine

Trong thông điệp mới nhất về cuộc xung đột ở Ukraine, tỷ phú Elon Musk kêu gọi Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky ngừng đưa binh sĩ ra chiến trường để đối mặt với cái chết, theo RT.

Tỷ phú Elon Musk đưa ra lời khuyên về cuộc phản công của Ukraine

Tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk.

Trong cuộc phỏng vấn qua podcast với Lex Fridman - một nhà nghiên cứu trí tuệ nhân tạo có tiếng hôm 10/11, ông Musk được hỏi rằng liệu Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky có nên đàm phán với Tổng thống Nga Vladimir Putin hay không.

Ông Musk không trả lời câu hỏi một cách trực tiếp, nhưng “kêu gọi ông Zelensky không gửi binh sĩ Ukraine tới chiến trường để đối mặt cái chết”, dù ông Zelensky có muốn đàm phán với ông Putin hay không.

“Bên nào có những nỗ lực phản công sẽ dẫn đến những tổn thất lớn về sinh mạng và lịch sử sẽ không nhân nhượng với họ”, tỷ phú Musk nói. Ukraine hiện chưa có phản hồi với tuyên bố mới nhất của tỷ phú Musk.

Ông Musk từng đưa ra nhận định về cuộc phản công quy mô lớn của Ukraine. Tháng 9/2023, ông Musk nói cuộc phản công mà Ukraine phát động vào mùa hè “dẫn đến thương vong lớn mà mục tiêu đạt được quá ít ỏi”.

Ông Musk cũng từng kêu gọi “Ukraine chấp nhận nhượng bộ Nga về chủ quyền lãnh thổ”, công nhận bán đảo Crimea là một phần của Nga. Tỷ phú Mỹ đề xuất tiến hành bỏ phiếu lại ở các vùng lãnh thổ của Ukraine mà Nga sáp nhập. Cuộc bỏ phiếu do Liên Hợp Quốc giám sát.

Tháng 12/2022, Tổng thống Ukraine Zelensky chỉ trích đề xuất trên của ông Musk. "Tôi nghĩ có ai đó đã tác động hoặc ông ấy tự đưa ra kết luận bằng cách nào đó", ông Zelensky nói, cho biết sẵn sàng chào đón tỷ phú Musk ở Kiev để hiểu lý do vì sao Ukraine quyết giành lại lãnh thổ đến cùng.

Trong các tuyên bố gần đây, ông Zelensky khẳng định Kiev vẫn sẽ nỗ lực phản công và sẽ thay đổi chiến lược nhằm tạo ra bước tiến. Ông Zelensky nói cuộc xung đột hiện nay “không hề bế tắc”, khích lệ tinh thần binh sĩ bằng cách dẫn chứng các cuộc tập kích ở bán đảo Crimea khiến một số tàu chiến Nga bị hư hại.

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699 - 0983.267.857

Điều khoản và chính sách sử dụng

Liên kết Viva24Hcopy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại