Tuyên bố từ Fed hỗ trợ, giá vàng chốt tuần tăng mạnh

24HMoney đã kiểm duyệt
Tuyên bố từ Fed hỗ trợ, giá vàng chốt tuần tăng mạnh

Thông tin mới công bố cho thấy số lượng các ca nhiễm Covid-19 tăng mạnh và những nỗi lo kinh tế đang ngày một lớn dần.

Phiên giao dịch ngày thứ Sáu, giá vàng giảm nhẹ. Cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Mỹ phục hồi, đồng USD và trái phiếu tăng lên. Tuy nhiên những nỗi lo về tác động kinh tế của khả năng đại dịch Covid-19 bùng phát vẫn giúp cho giá vàng có một tuần tăng mạnh.

Giá vàng tăng 1,1% trong ngày thứ Năm. Giá vàng được hỗ trợ khi mà trước đó chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm đến 7%, ngoài ra, thông tin mới công bố cho thấy số lượng các ca nhiễm Covid-19 tăng mạnh và những nỗi lo kinh tế đang ngày một lớn dần. Sang đến phiên ngày thứ Sáu, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng điểm nhẹ, chỉ số Nasdaq giảm.

Chỉ số đồng USD, chỉ số đo biến động của đồng USD so với 6 loại tiền tệ lớn khác, tăng 0,7%. Lợi suất trái phiếu Bộ Tài chính Mỹ tăng gần 4 điểm cơ bản lên 0,69%.

Đồng USD và lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng lên đã khiến cho sức hấp dẫn của vàng trong vai trò công cụ đầu tư an toàn giảm đi.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Sáu, giá vàng giao hợp đồng tháng 8/2020 giảm 2,50USD/ounce tương đương 0,1% xuống 1.737,30USD/ounce. Trước đó trong phiên ngày thứ Năm, giá vàng giao hợp đồng đóng cửa ở mức cao nhất tính từ ngày 1/6/2020, theo tính toán của FactSet.

Tính theo giá đóng cửa của phiên ngày thứ Sáu tuần trước, giá vàng tăng được 2,3%.

Trong phiên giao dịch, đã có lúc giá vàng ở sát mốc 1.753USD/ounce. Tuy nhiên đà tăng của giá vàng giảm bớt đi khi mà số liệu kinh tế Mỹ được công bố. Chỉ số niềm tin người tiêu dùng Mỹ ở thời điểm đầu tháng 6/2020 cao hơn nhiều so với thời điểm đầu tháng 5/2020.

Trong tuần qua, giá vàng có thêm yếu tố hỗ trợ. Trong ngày thứ Tư, Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đã loại bỏ khả năng sẽ có đợt nâng lãi suất trong vài năm tới.

Cùng lúc đó, nhiều người không khỏi kỳ vọng các biện pháp nới lỏng định lượng sẽ được tiếp tục trong tương lai gần, theo nhận định của chuyên gia phân tích thị trường tại ThinkMarkets, ông Fawad Razaqzada.

Ông Fawad Razaqzada cho rằng vàng sẽ tiếp tục hưởng lợi từ vai trò công cụ đầu tư an toàn, trong đó có những lo lắng về khả năng lây nhiễm Covid-19 bùng phát lần thứ 2, ngoài ra là những yếu tố bất ổn địa chính trị.

Trung Mến

bizlive

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
2 Bình luận
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857