24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Ngọc Diệp

Tundra tăng mạnh tỷ trọng cổ phiếu Việt Nam, tập trung vào FPT và LPB

Chuyên mục: Chứng khoán
Tundra tăng mạnh tỷ trọng cổ phiếu Việt Nam, tập trung vào FPT và LPB

Mới đây, quỹ Tundra đã công bố báo cáo hoạt động, theo đó hiệu suất hoạt động quỹ trong tháng 4 tăng 1% (tính theo USD).

Tundra cho biết, những tác động tích cực đó chủ yếu đến từ thị trường Việt Nam và Bangladesh. Tại thời điểm cuối tháng 4, quy mô quỹ đạt 213 triệu USD, trong đó Việt Nam với tỷ trọng danh mục là 26% tiếp tục giữ vững là thị trường lớn nhất danh mục. Thị trường Pakistan xếp ngay sau với tỷ trọng 23%.
Tỷ trọng tiền trong danh mục Tundra hiện còn khoảng 2% (~4,26 triệu USD).
Top 10 khoản đầu tư lớn nhất danh mục Tundra hiện có 4 cái tên Việt Nam, bao gồm FPT (8,6%), LPB (5,9%), REE (4,1%) và MSN (3,2%).
Tundra tăng mạnh tỷ trọng cổ phiếu Việt Nam, tập trung vào FPT và LPB
Nói về các khoản đầu tư tại Việt Nam, Tundra cho biết FPT (lớn thứ nhất danh mục) có chỉ số EPS và doanh thu có cùng mức tăng là 21% trong quý 1/2021. Tundra cho rằng đây là kết quả cao hơn đôi chút so với dự báo và điều này mang đến kỳ vọng tăng trưởng mạnh trong năm 2021.
Chiếm tỷ trọng lớn thứ tư danh mục quỹ hiện tại là cổ phiếu LPB, chỉ số EPS trong quý 1 tăng ở mức ấn tượng 84%, đạt 40% ước tính cả năm, đáng chú ý là tỷ trọng của cố phiếu này cũng tăng 1% trên tổng danh mục đầu tư so với tháng trước. Bên cạnh đó, cổ phiếu khác của một công ty hàng đầu tại Việt Nam về năng lượng tái tạo là REE (đứng thứ 6 trong danh mục) tăng trưởng lợi nhuận đạt 62% trong quý đầu tiên của năm 2021.
Ngọc Diệp (tổng hợp)
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484