24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lê Nam
Để tránh bị áp thuế chống bán phá giá thì sao không tăng giá lên để vừa lãi nhiều hơn mà tránh được thuế nhỉ?

Túi nhựa của Việt Nam tiếp tục bị gia hạn áp dụng thuế chống bán phá giá tại Hoa Kỳ

Chuyên mục: Hàng hóa
Túi nhựa của Việt Nam tiếp tục bị gia hạn áp dụng thuế chống bán phá giá tại Hoa Kỳ

Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) đề nghị gia hạn áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với sản phẩm túi nhựa (PE) nhập khẩu từ Việt Nam là 76,11%...

Ngày 29/6/2021, Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) cho biết Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) vừa ban hành kết luận cuối cùng trong vụ việc rà soát cuối kỳ biện pháp chống bán phá giá đối với sản phẩm túi nhựa (PE) đựng hàng hóa bán lẻ (Polyethylene Retail Carrier Bags, mã HS: 3923.21.0085) nhập khẩu từ Indonesia, Malaysia, Trung Quốc, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam.
Trong kết luận này, DOC cho rằng việc dỡ bỏ mức thuế chống bán phá giá sẽ dẫn đến khả năng sản phẩm tiếp tục hoặc tái diễn bán phá giá. Do đó, DOC đề nghị gia hạn áp dụng biện pháp chống bán phá giá với mức thuế áp dụng cho các nước bị điều tra từ 76,11% đến 122,88%, trong đó mức thuế chống bán phá giá áp dụng cho sản phẩm nhập khẩu từ Việt Nam là 76,11%.
Trước đó, DOC khởi xướng điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm túi nhựa (PE) nhập khẩu từ Việt Nam vào năm 2009 và áp dụng biện pháp chống bán phá giá từ năm 2010 với thời gian áp thuế là 5 năm (mức thuế chống bán phá giá toàn quốc đối với Việt Nam là 76,11%). Biện pháp đã được gia hạn một lần vào năm 2016.
Quyết định này của DOC đã khiến con đường thâm nhập thị trường Hoa Kỳ của ngành nhựa Việt Nam trở nên khó khăn do thuế đẩy giá bán cao, giảm khả năng cạnh tranh với sản phẩm nhựa từ các quốc gia khác.
Trước thực tế này, Cục Phòng vệ thương mại lưu ý, các nhà xuất khẩu mới của Việt Nam (nếu có) cần liên hệ với DOC trước khi xuất khẩu để được tính toán mức thuế chống bán phá giá riêng, nếu không sẽ phải chịu thuế toàn quốc. Đồng thời, doanh nghiệp có thể liên hệ với Cục Phòng vệ thương mại, Bộ Công Thương để được hỗ trợ kịp thời.
Mạnh Đức
VnEconomy
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484