24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Đức Anh

Tuần sau giá vàng thế giới có lấy lại đà tăng?

Chuyên mục: Hàng hóa
Tuần sau giá vàng thế giới có lấy lại đà tăng?

Giá vàng trong nước vẫn cao hơn thế giới 7,65 triệu đồng/ lượng - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Ngày 13-3, giá vàng thế giới kết thúc tuần giao dịch ở mức 1.727,9 USD/ounce, tăng đến 27,9 USD/ounce so với phiên giao dịch trước, rút ngắn khoảng cách giữa giá vàng trong nước và thế giới còn 7,65 triệu đồng/lượng.

Quy đổi theo tỉ giá niêm yết tại ngân hàng, giá vàng thế giới tương đương 48,2 triệu đồng/lượng.
Hôm nay, các công ty vàng trong nước cũng tăng mạnh giá bán. SJC niêm yết giá bán vàng miếng SJC ở mức 55,85 triệu đồng/lượng, tăng 250.000 đồng/lượng so với ngày hôm qua.
Công ty PNJ tăng giá bán lên mức 55,8 triệu đồng/lượng, còn các tiệm vàng lớn nâng giá bán lên mức 55,67 triệu đồng/lượng.
So với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng trong nước đang cao hơn khoảng 7,65 triệu đồng/lượng trong khi ngày hôm qua chênh lệch đến 8,12 triệu đồng/lượng.
Nguyên nhân khiến giá vàng trong nước - thế giới vẫn chênh lệch bất thường do 2 yếu tố cung cầu thị trường và việc giá vàng trong nước - thế giới không liên thông.
Hiện giá vàng thế giới giảm nhưng người dân không bán vàng ra. Các tổ chức nắm giữ vàng cũng án binh bất động. Do vậy không tạo ra sức ép buộc giá vàng trong nước phải giảm.
So với cuối tuần trước, giá vàng thế giới đã tăng khoảng 46 USD/ounce. Đây cũng là tuần tăng mạnh nhất của giá vàng trong vòng 2 tháng qua.
Giá vàng thế giới đi lên do đồng USD suy yếu trở lại. Còn trước đó giá vàng thế giới lao dốc mạnh do đồng USD hồi phục và các quỹ đầu tư tiếp tục bán tháo. Từ đầu tuần, quỹ SPDR Gold Trust đã bán ra khoảng 14 tấn vàng, đưa lượng vàng nắm giữ về 1055,27 tấn.
Hiện giới đầu tư đang chờ đợi cuộc họp của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED), dự kiến diễn ra vào tuần tới để đoán định đi của giá vàng.
A.HỒNG
Tuổi Trẻ
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484