24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thúy Hạnh

Tuần qua, các nhà đầu tư bơm tiền kỷ lục vào thị trường chứng khoán Mỹ

Chuyên mục: Chứng khoán
Tuần qua, các nhà đầu tư bơm tiền kỷ lục vào thị trường chứng khoán Mỹ

Theo một báo cáo gần đây từ Bank of America, các nhà đầu tư đã nộp ròng kỷ lục 56,76 tỷ USD vào chứng khoán Mỹ trong tuần từ ngày 11/3 tới ngày 17/3 trong bối cảnh biến động do lo ngại lạm phát gia tăng.

Dòng vốn vào chứng khoán của Mỹ đã tăng 237% trong tuần 11/3 tới 17/3 từ 16,83 tỷ USD của tuần trước.
Bên cạnh đó, dòng tiền vào các quỹ ETF cũng tăng vọt lên 2,91 tỷ USD sau tuần nộp ròng đạt 1,37 tỷ USD tuần trước.
Do đó, các nhà đầu tư có thể đang tìm cách tránh nắm giữ tiền mặt và điều này có thể làm tăng kỷ lục dòng tiền đổ vào chứng khoán Mỹ.
Ray Dalio, đồng Giám đốc đầu tư tại Bridgewater Associates cho biết, ông tin rằng "tiền mặt đang và sẽ tiếp tục bị mọi người xa lánh" trong một bài đăng trên blog gần đây.
Phát biểu trong cuộc họp báo hôm thứ Tư (17/3) sau cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang (Fed), ông Pơell, Chủ tịch Fed đã nâng mục tiêu lạm phát của lên 2,2% và cam kết duy trì lãi suất cực thấp và tiếp tục mua lại tài sản.
Trên hết, một số nhà đầu tư và nhà kinh tế cảm thấy mục tiêu lạm phát của Fed là "lạc quan."
Cựu cố vấn đặc biệt của Fed và giáo sư kinh tế hiện tại của Dartmouth, Andrew Levin gọi những bình luận hôm thứ Tư của ông Powell là "nhạt nhẽo" và cho rằng lạm phát đã dao động quanh mức 2%.
Giáo sư Andrew Levin cho biết, ông tin rằng lạm phát có thể đạt 2,75% vào cuối năm và Fed có thể cần phải hành động để kiểm soát lạm phát.
Các nhà đầu tư tên tuổi như người đồng sáng lập PIMCO, Bill Gross cũng làm tăng thêm lo ngại về lạm phát. Ông tin rằng, lạm phát có thể lên tới 4% trong những tháng tới.
Dòng vốn vào chứng khoán Mỹ đã tăng kỷ lục trong tuần này đến trong bối cảnh gói kích cầu mới được đưa ra.
Một cuộc khảo sát từ Mizuho cho thấy 40 tỷ USD từ gói kích cầu của Tổng thống Biden có thể được chuyển vào đầu tư cổ phiếubitcoin.
Bên cạnh đó, cuộc khảo sát từ Self Financial cũng cho thấy rằng "98 tỷ USD trong số 403,7 tỷ USD được gửi đến trong các gói kích thích có khả năng tìm đường vào thị trường tiền điện tử hoặc chứng khoán”.
Hạc Hiên
TNCK
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484