24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Hoàng Tuấn

TT tương lai châu Âu giảm, lo ngại xung quanh vấn đề Covid

Chuyên mục: Chứng khoán
TT tương lai châu Âu giảm, lo ngại xung quanh vấn đề Covid

Thị trường chứng khoán châu Âu dự kiến sẽ mở cửa giảm điểm trong phiên hôm nay trong bối cảnh lo ngại về Covid-19 gia tăng và tâm lý hồi hộp của nhà đầu tư khi chờ đợi kết quả cuộc họp của Fed.

Vào lúc 2:05 AM ET (07:05 GMT), hợp đồng DAX tương lai của Đức giảm 0,1%, hợp đồng CAC 40 tương lai của Pháp giảm 0,3% và hợp đồng FTSE 100 tương lai ở Anh giảm 0,8%.
Pháp đã bước vào làn sóng thứ ba của đại dịch Covid-19, Thủ tướng Pháp Jean Castex nói với quốc hội nước này hôm thứ Ba, số ca nhiễm mới trung bình trong 7 ngày đã tăng lên mức được thấy vào cuối tháng 11 năm ngoái.
Các cơ quan y tế Pháp đã báo cáo 29.975 ca nhiễm mới vào thứ Ba, tăng 4,5% so với tổng số ca nhiễm của thứ Ba tuần trước và là mức tăng mạnh nhất theo tuần trong một tháng rưỡi.
Viện Robert Koch trước đó vào thứ Ba đã cảnh báo rằng tình trạng lây nhiễm coronavirus đang lây lan theo cấp số nhân ở Đức, tăng 20% trong tuần trước.
Pháp và Ý hôm thứ Ba cho biết họ sẽ tiếp tục phân phối vắc xin AstraZeneca (NASDAQ: AZN) sau khi Cơ quan Dược phẩm Châu Âu vẫn khẳng định niềm tin rằng vắc xin này an toàn để sử dụng. Đức và các nước khác vẫn chưa thay đổi quyết định đình chỉ tiêm vắc xin.
Các nhà đầu tư vẫn đang chờ đợi kết quả của cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày của Fed vào cuối ngày và cuộc họp báo tiếp theo từ Chủ tịch Jerome Powell.
Ngân hàng trung ương Mỹ dự kiến đưa ra các dự báo kinh tế và lãi suất mới, và có khả năng sẽ ghi nhận mức tăng trưởng mạnh hơn vào năm 2021. Với gói kích thích 1,9 nghìn tỷ USD của chính quyền Biden chưa có tác động, thị trường đang bắt đầu dự đoán lãi suất tăng sớm hơn vào năm 2024, như hướng dẫn hiện tại của ngân hàng trung ương.
Các cuộc họp khác của ngân hàng trung ương cũng được lên kế hoạch trong tuần này, với Ngân hàng Trung ương Anh dự kiến sẽ họp vào thứ Năm và Ngân hàng Trung ương Nhật Bản sẽ kết thúc 2 ngày họp của họ vào thứ Sáu
Về tin tức các doanh nghiệp, công ty bảo hiểm Đức Munich Re dự kiến công bố thu nhập hàng quý trong khi hãng xe hơi khổng lồ BMW (DE: BMWG) công bố báo cáo thường niên.
Giá dầu tăng trong phiên giao dịch hôm nay, được hỗ trợ bởi sự sụt giảm bất ngờ của sản lượng dự trữ dầu thô của Mỹ xuống 1 triệu thùng vào tuần trước, theo chi tiết của Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ.
Dữ liệu chính thức từ Cơ quan Thông tin Năng lượng sẽ được đưa ra sau phiên họp và sẽ được đánh giá cẩn thận để xác nhận về sự sụt giảm sản lượng dầu thô này.
Dầu thô giao sau của Mỹ giao dịch cao hơn 0,6% ở mức 65,21 USD/thùng, trong khi hợp đồng dầu thô Brent tăng 0,5% lên 68,72 USD.
Trong khi đó, gía Vàng tương lai tăng 0,2% lên mức $1.735,05/oz, trong khi tỷ giá EUR/USD tăng 0,1% lên mức 1,1904.
PV
investing
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484