24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hoài Thơ

Truyền thông Trung Quốc cảnh báo nhà đầu tư nên quản trị rủi ro

Chuyên mục: Chứng khoán
Truyền thông Trung Quốc cảnh báo nhà đầu tư nên quản trị rủi ro

Truyền thông Trung Quốc đưa ra cảnh báo trong bình luận hôm thứ Năm (9/7) rằng các nhà đầu tư nên trân trọng, quản trị rủi ro và theo đuổi các khoản đầu tư hợp lý.

Cảnh báo trên được đưa ra sau khi chứng khoán Trung Quốc tăng mạnh trong các phiên gần đây và đạt mức cao trong nhiều năm.
Chứng khoán Trung Quốc đã mở rộng đà tăng qua 7 phiên liên tục bên cạnh kỳ vọng phục hồi kinh tế, môi trường pháp lý thuận lợi và tâm lý lạc quan của nhà đầu tư cá nhân.
Kinh nghiệm quá khứ cho thấy rằng, các nền tảng kinh tế luôn là nền tảng cho những thay đổi trong định giá cổ phiếu và chỉ có một thị trường tăng trưởng dài hạn mới có thể mang lại lợi nhuận bền vững.
“Bài học bi thảm về sự biến động của thị trường chứng khoán bất thường trong năm 2015 vẫn còn hiện hữu, cảnh báo rằng chúng ta phải thúc đẩy một thị trường chứng khoán lành mạnh và thịnh vượng trong một hành động đúng đắn”, báo cáo cho biết.
Đà tăng mạnh của thị trường chứng khoán Trung Quốc gần đây đã thúc đẩy sự so sánh với bong bóng chứng khoán bùng nổ trong giai đoạn 2015-2016, khi các hoạt động cho vay margin diễn ra bất hợp pháp trong thời gian đó và chỉ số Shanghai đã giảm hơn 40% so với mức đỉnh chỉ sau vài tuần.
Cơ quan quản lý chứng khoán Trung Quốc đã công bố danh sách gồm 256 nền tảng cho vay ký quỹ bất hợp pháp và các nhà điều hành vào hôm thứ Tư (8/7) sẽ cố gắng kiềm chế một đợt tăng giá mạnh để tránh cú sụp đổ tương tự.
Hạc Hiên
TNCK
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484