Trưởng Cảnh sát Hồng Kông từ chức “không kèn không trống” lần đầu trong 175 năm

24HMoney đã kiểm duyệt
Trưởng Cảnh sát Hồng Kông từ chức “không kèn không trống” lần đầu trong 175 năm

Ông trở thành Trưởng Cảnh sát Hồng Kông đầu tiên trong 175 năm qua rời chức vụ mà thậm chí không có một bữa tiệc chia tay nào với đồng nghiệp.

Trước đây vào 18/11/2018, khi Trưởng Cảnh sát Hồng Kông, ông Stephen Lo Wai-chung, đồng ý sẽ tại vị thêm 1 năm nữa, ông chắc hẳn không thể ngờ rằng sự nghiệp của ông trong ngành an ninh Hồng Kông sẽ kết thúc thê thảm như vậy.

Ông trở thành Trưởng Cảnh sát Hồng Kông đầu tiên trong 175 năm qua rời chức vụ mà thậm chí không có một bữa tiệc chia tay nào với đồng nghiệp, những người đã làm cùng với ông trong suốt nhiều năm, theo báo Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (South China Morning Post).

Đối với một người đã làm việc trong ngành 35 năm, đạt đến vị trí đỉnh cao trong lực lượng cảnh sát Hồng Kông với 31 nghìn người, đây sẽ là một sự ra đi vô cùng lặng lẽ.

Một viên chức cảnh sát cấp cao làm việc nhiều năm với ông Stephen Lo chia sẻ với báo giới: “Chẳng có gì đáng để ăn mừng vào lúc này cả khi mà thành phố Hồng Kông đang bên bờ vực tan rã hoàn toàn. Tâm lý trong ngành hiện giờ đang rất không tốt, ông Lo muốn kín tiếng”.

Ông Lo năm nay 58 tuổi. Ông sẽ bàn giao mọi công việc cho Phó Cảnh sát Hồng Kông, ông Chris Tang Ping-keung, ở thời điểm khủng hoảng đỉnh cao tại Hồng Kông, niềm tin của công chúng vào cảnh sát đang xuống thấp.

Các cuộc biểu tình chống chính quyền liên miên đã dẫn đến các vụ bắt giữ hơn 4.000 người. Hiện đã xuất hiện không ít cáo buộc về việc người biểu tình bị đối xử tệ sau khi bị cảnh sát bắt giữ.

Cho đến nay, khoảng 1.600 người đã bị thương trong các vụ đụng độ, trong đó có 400 nhân viên cảnh sát.

Nhiều người chỉ trích cách điều hành của ông Lo, họ gọi ông là “Trưởng cảnh sát tồi tệ nhất”. Họ đổ lỗi cho ông vì đã khiến cho nhiều cảnh sát ở tuyến đầu của các cuộc đụng độ với người biểu tình bị thương nặng và rằng ông đã làm cho uy tín của lực lượng an ninh bị tổn hại nghiêm trọng.

Trung Mến

bizlive

Nhà đầu tư lưu ý

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857