Trần Phong

Trước giờ giao dịch 14/1: Tâm lý nghỉ Tết rõ ràng hơn

Chủ đề: Chứng khoán
Trước giờ giao dịch 14/1: Tâm lý nghỉ Tết rõ ràng hơn

Nhóm ngân hàng bị chốt lời khá mạnh, nhưng vẫn giữ được xu hướng tăng và vẫn đang là nhóm khỏe nhất. Trong khi đó, thị trường chung đang khá thiếu vắng các thông tin hỗ trợ.

Quốc tế

Chỉ số Dow Jones tăng lên 83,28 điểm, khoảng 0,3% và đạt mức 28.907,05. Chỉ số S&P 500 tăng 0,7% và đóng cửa tại mức 3.288,13 điểm. Trong khi đó, chỉ số Nasdaq cũng tăng 1% lên mức cao nhất mọi thời đại, khi cổ phiếu Tesla liên tục tăng trưởng trong thời gian qua.

Mỹ sẽ đưa đồng Nhân Dân Tệ ra khỏi danh sách quan sát phá giá đồng tiền, và điều này là động lực tăng trưởng mạnh cho thị trường trong phiên giao dịch hôm qua.

Tin kinh tế trong nước

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có ý kiến về chủ trương đầu tư Dự án xây dựng nhà ga T3 Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (Dự án). Dự án đã đủ cơ sở pháp lý để Thủ tướng Chính phủ quyết định chủ trương đầu tư; đồng thời, làm rõ nguồn vốn đầu tư thực hiện dự án, không sử dụng vốn ngân sách nhà nước. Tổng vốn đầu tư của Dự án là 10.990 tỷ đồng.

Chứng khoán và doanh nghiệp

CTCP Công viên nước Đầm Sen (DSN) doanh số dự kiến năm 2019 vẫn vượt kế hoạch đạt 219,5 tỷ đồng, tăng 2% so với cùng kỳ. Lợi nhuận sau thuế thu về hơn 95 tỷ đồng, tương đương năm trước.
Công ty cổ phần Chứng khoán TP.HCM (HSC) Ngày 9/1/2019, Hội đồng Quản trị của HSC đã quyết nghị bổ nhiệm ông Trịnh Hoài Giang, Phó tổng giám đốc HSC vào vị trí Tổng giám đốc từ ngày 1/4/2020, thay thế cho ông Johan Nyvene, người đã điều hành HSC từ năm 2007 đến nay.
CTCP Phát triển Đô thị Từ Liêm Từ Liêm (NTL) đã hoàn thành kế hoạch đề ra cho năm 2019 là 717,2 tỷ đồng doanh thu, gần 101,2 tỷ đồng lợi nhuận.
Công ty Cổ phần Hùng Vương (HVG) tính đến hết tháng 9/2019 sau kiểm toán lỗ ròng thuộc về Công ty mẹ lỗ thêm 600 tỷ lên 1.075 tỷ đồng, nâng tổng lỗ luỹ kế tính đến 30/9/2019 là 1.489 tỷ đồng và nợ ngắn hạn cũng vượt quá tài sản ngắn hạn.
Tổng công ty cổ phần Thiết bị Điện Việt Nam (GEX): Ngày 7/01/2020, Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam phát đi thông cáo đã phát hành thành công 1.150 tỷ đồng trái phiếu kỳ hạn 10 năm với lãi suất cốđịnh 6,95%/năm cho GEX. Đợt phát hành này được bảo lãnh thanh toán bởi Quỹ đầu tư và bảo lãnh tín dụng (Credit Guarantee and Investment Facility -CGIF), một quỹ đầu tư tín thác của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) được S&P đánh giá tín nhiệm hạng AA trên toàn cầu.

Phái sinh

Trong phiên giao dịch ngày 13/1/2019, phần lớn chứng quyền đều giảm theo chứng khoán cơ sở. Khối lượng giao dịch giảm.

Chiến lược đầu tư

Theo HSC, tâm lý nghỉ Tết có vẻ như bắt đầu được cảm nhận rõ hơn trong phiên đầu tuần. Nhóm ngân hàng bị chốt lời khá mạnh, tuy nhiên nhìn chung vẫn giữ được xu hướng tăng và vẫn đang là nhóm khỏe nhất. Thị trường hiện tại vận động không rõ xu hướng trong ngắn hạn tuy nhiên đã về tới hỗ trợ trung hạn, do đó các vị thế trung hạn có vẻ dễ tư duy hơn ở thời điểm hiện tại.

Mai Hương

bizlive

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ: Mọi thông tin trên 24HMoney được cung cấp từ người dùng và nguồn tin chính thống. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng thông tin này trong hoạt động đầu tư.

Các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình đăng tải trên MXH 24HMoney.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề