Nguyễn Thành Dũng

Trung Quốc lùi thời gian thông quan hàng biên giới đến cuối tháng 2.2020

Chủ đề: KT vĩ mô
Trung Quốc lùi thời gian thông quan hàng biên giới đến cuối tháng 2.2020

Dịch cúm Corona khiến nhiều xe hàng trái cây Việt Nam ùn ứ tại biên giới thời gian dài - Ảnh: Trung Dũng

Phía Trung Quốc vừa có thông báo tiếp tục lùi thời gian thông quan hàng hóa tại các cửa khẩu phụ, cặp chợ biên giới đến cuối tháng này.

Trước đó, các cửa khẩu phụ, cặp biên giới Lạng Sơn được phía hải quan Trung Quốc thông tin sẽ được thông quan hàng hóa từ ngày 10.2. Lý do lùi thời gian do phía Trung Quốc không đủ nhân sự vì nhiều cán bộ đang bị cách ly do dịch bệnh Corona.

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Nam Ninh cũng đang yêu cầu Sở Thương mại Quảng Tây sớm gửi công hàm chính thức để phía Việt Nam chủ động thông tin cho các địa phương biên giới cũng như thông báo để nhân dân, doanh nghiệp nắm, có kế hoạch triển khai các hoạt động thương mại. Trước đó, do dịch bệnh Corona, phía Trung Quốc thông báo từ ngày 10.2 (tức ngày 17 tháng Giêng) các cửa khẩu phụ, cặp chợ biên giới của phía Trung Quốc sẽ chính thức mở trở lại để phục vụ hoạt động giao thương, xuất nhập khẩu trao đổi hàng hóa giữa hai nước.

Tuy nhiên, do tình hình hình dịch bệnh tại Quảng Tây đang gia tăng, phía Trung Quốc tiếp tục lùi thời gian khôi phục hoạt động trao đổi cư dân biên giới tới cuối tháng này.

Theo một số doanh nghiệp logistics, việc thông quan hàng hóa sang biên giới, xử lý cách ly người đưa hàng hóa qua bên đó như tài xế, người giao hàng… cũng rất quan trọng và cần quy chế hoạt động sát sao. Tránh tối đa việc thông quan hàng hóa rồi để lây lan dịch bệnh càng nguy hiểm hơn.

Nguyên Nga

Thanh Niên

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ: Mọi thông tin trên 24HMoney được cung cấp từ người dùng và nguồn tin chính thống. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng thông tin này trong hoạt động đầu tư.

Các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình đăng tải trên MXH 24HMoney.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề