Hải Vân

Trung Quốc lên án mối đe doạ trừng phạt của Mỹ nhằm vào Nga

Chuyên mục: Tin quốc tế
Trung Quốc lên án mối đe doạ trừng phạt của Mỹ nhằm vào Nga

Quốc kỳ Trung Quốc tại thủ đô Bắc Kinh ngày 26/2. (Ảnh: Getty Images)

Bắc Kinh cho rằng các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Nga không giải quyết được vấn đề gì và chỉ gây tổn hại cho nền kinh tế toàn cầu.

“Trung Quốc phản đối mọi hình thức trừng phạt đơn phương không có cơ sở. Các biện pháp trừng phạt kinh tế không chỉ không giải quyết được các vấn đề an ninh mà còn gây tổn hại đến đời sống của người dân, phá vỡ thị trường toàn cầu và khiến nền kinh tế thế giới vốn đã trì trệ trở nên tồi tệ hơn”, đài RT (Nga) dẫn lời ông Gao Feng, phát ngôn viên Bộ Thương mại Trung Quốc, cho biết hôm 17/3.

Tuyên bố của ông Gao được đưa ra sau khi cố vấn an ninh quốc gia của Nhà Trắng Jake Sullivan, cảnh báo Bắc Kinh sẽ phải chịu hoàn toàn hậu quả nếu giúp Nga né các lệnh trừng phạt và khôi phục các lĩnh vực kinh tế bị ảnh hưởng.

Quan chức này cũng cho biết Trung Quốc sẽ cam kết bảo vệ các doanh nghiệp của mình nếu Washington nhắm vào các công ty Bắc Kinh. Ông nói thêm rằng các hành động phi lý của Washington đối với các công ty Trung Quốc sẽ làm tổn hại đến người tiêu dùng trên toàn thế giới, bao gồm cả những người Mỹ.

Bắc Kinh đã từ chối lên án chiến dịch quân sự của Nga tại Ukraine. Không như những nước phương Tây và một số quốc gia châu Á khác, nước này đã không áp đặt lệnh trừng phạt nào đối với Moskva. Trong tháng này, Bộ trưởng Ngoại giao Vương Nghị cũng khẳng định Nga là đối tác chiến lược quan trọng nhất của quốc gia này.

(Nguồn: Báo Tin tức )

vtcnews

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
7 Yêu thích
9 Bình luận 2 Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục