24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Thanh Cường

Trung Quốc giữ nguyên lãi suất cho vay tham chiếu tháng thứ hai liên tiếp

Chuyên mục: Tin quốc tế
Trung Quốc giữ nguyên lãi suất cho vay tham chiếu tháng thứ hai liên tiếp

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) tiếp tục giữ nguyên lãi suất cho vay tham chiếu.

Ngân hàng trung ương Trung Quốc (PBOC) vào sáng nay, 20/1, đã công bố giữ nguyên lãi suất cho vay tham chiếu (LPR) ổn định trong tháng thứ hai liên tiếp. Trước đó, hồi đầu tháng này, PBOC cũng giữ nguyên lãi suất cho vay tham chiếu trung hạn (MLF).

Cụ thể, lãi suất cho vay tham chiếu một năm không thay đổi so với tháng trước, ở mức 4,15%. LPR 5 năm cũng giữ nguyên ở mức 4,80%.
Một cuộc khảo sát nhanh do Reuters thực hiện vào tuần trước cho thấy thị trường tài chính Trung Quốc gần như chia đều giữa hai quan điểm về việc liệu lãi suất cho vay có thể được hạ xuống trong tháng này để tiếp tục hỗ trợ nền kinh tế đình trệ, hay giữ ổn định.
Quan điểm trái chiều được đưa ra khi PBOC đã bơm tiền mới thông qua khoản vay cơ sở cho vay trung hạn (MLF) vào hệ thống ngân hàng vào tuần trước nhưng vẫn giữ nguyên lãi suất.
MLF, một trong những công cụ chính của PBOC trong việc quản lý linh hoạt thanh khoản dài hạn trong hệ thống ngân hàng, hiện đóng vai trò là “kim chỉ nam” cho LPR. Lãi suất MLF một năm hiện ở mức 3,25%.
LPR là lãi suất cho vay tham chiếu được thiết lập hàng tháng bởi 18 ngân hàng.
PBOC đã cải tổ cơ chế định giá LPR vào tháng 8 năm ngoái, gắn nó với lãi suất MLF.
M.Hồng
Thời Báo Ngân Hàng
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484