24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Anh Dũng

Trung Quốc chọn UAE làm trung tâm sản xuất vắc xin Sinopharm

Chuyên mục: Tin quốc tế
Trung Quốc chọn UAE làm trung tâm sản xuất vắc xin Sinopharm

Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) sẽ bắt đầu sản xuất vắc xin Sinopharm của Trung Quốc vào tháng tới trong một thỏa thuận nhằm tăng cường ảnh hưởng của Bắc Kinh ở Vịnh Ả Rập.

Hôm Chủ nhật (28/3), Công ty Công nghiệp dược phẩm vùng Vịnh PSC (Julphar) cho biết rằng, họ đã ký hợp đồng bắt đầu sản xuất vắc xin Sinopharm từ tháng 4. Với thỏa thuận này, UAE sẽ trở thành quốc gia vùng Vịnh đầu tiên thành lập cơ sở sản xuất vắc xin Covid-19 trong nỗ lực thúc đẩy trở thành trung tâm cung cấp cho Trung Đông và hơn thế nữa.
Công ty Julphar cũng cho biết, họ đã ký thỏa thuận với Tập đoàn G42 của Abu Dhabi. Đây là một công ty điện toán đám mây và trí tuệ nhân tạo đã giúp triển khai các thử nghiệm vắc xin Sinopharm ở UAE.
Trước đó, vắc xin Sinopharm đã được phê duyệt ở UAE vào năm ngoái sau khi các thử nghiệm giai đoạn cuối ở UAE cho thấy vắc xin có hiệu quả 86% trong việc ngăn ngừa lây nhiễm. Do đó, UAE đã trở thành một trong những quốc gia có đợt tiêm chủng nhanh nhất thế giới, với hầu hết mọi người dân đã tiêm vắc xin Trung Quốc.
Vắc xin Sinopharm có thể được vận chuyển và bảo quản ở nhiệt độ lạnh bình thường khiến vắc xin này trở thành ứng cử viên cho các chương trình tiêm chủng ở các nước đang phát triển. Chủ tịch Tập đoàn dược phẩm Sinopharm, Yu Qingming cho biết, năng lực sản xuất vắc xin Covid-19 hàng năm của công ty sẽ đạt 3 tỷ liều.
Trong khi UAE đã phê duyệt vắc xin từ Pfizer và AstraZeneca cũng như vắc xin Sputnik V của Nga, chương trình tiêm chủng của họ phụ thuộc vào Sinopharm do sớm có sẵn và tiềm năng sản xuất vắc xin tại địa phương, đây là chìa khóa cho khát vọng trở thành trung tâm cung ứng của UAE.
Tại các khu vực lân cận Dubai, các công ty bao gồm hãng hàng không Emirates, nhà khai thác cảng DP World và Dubai Airports cũng đã thành lập một liên minh để vận chuyển hai tỷ liều vắc xin trên khắp thế giới trong năm nay và chủ yếu tập trung vào các thị trường mới nổi.
Hạc Hiên
TNCK
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484