24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hà Diệu Thu

Trong lúc khó khăn, Hải Dương đề nghị các tỉnh tạo điều kiện thông thương hàng hóa

Chuyên mục: KT vĩ mô
Trong lúc khó khăn, Hải Dương đề nghị các tỉnh tạo điều kiện thông thương hàng hóa

Hải Dương hiện còn lượng lớn nông sản đến kỳ thu hoạch nhưng đang gặp khó khăn trong việc vận chuyển đến các địa bàn giáp ranh - Ảnh: TIẾN THẮNG

Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương đề nghị Bộ Công thương, UBND TP Hải Phòng, tỉnh Quảng Ninh và các tỉnh, thành phố có cửa khẩu quan tâm tạo điều kiện cho phép phương tiện chở hàng hóa được phép ra, vào địa phương.

Chiều 16-2, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Nguyễn Dương Thái có văn bản gửi Bộ Công thương, UBND TP Hải Phòng, tỉnh Quảng Ninh và các địa phương có cửa khẩu để đề nghị quan tâm, tạo điều kiện cho phép các phương tiện, tài xế và người giao nhận hàng hóa của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh được ra, vào các địa phương nhằm đảm bảo lưu thông hàng hóa, kịp thời tiêu thụ cũng như thông quan hàng hóa theo đúng kế hoạch.
Theo chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương, hiện nay các doanh nghiệp trên địa bàn đã tổ chức triển khai sản xuất, kinh doanh nên nhu cầu vận chuyển hàng hóa, tiêu thụ nông sản thực phẩm, nguyên vật liệu sản xuất, xuất nhập khẩu hàng hóa tăng cao sau kỳ nghỉ Tết.
Riêng với nông sản, trên địa bàn tỉnh còn 4.087ha rau vụ đông đang đến kỳ thu hoạch. Trong đó, có 3.205ha hành, 621ha cà rốt và 261ha cải bắp, su hào, su lơ, rau ăn lá. Sản lượng ước tính khoảng 90.767 tấn, trong đó sản lượng hành chiếm hơn 61%. Hiện nay, khoảng 90% số cà rốt và 30% số rau bắp cải, su hào, su lơ, rau ăn lá của tỉnh được xuất khẩu, còn lại được tiêu thụ nội địa.
Tuy nhiên hiện nay đang xuất hiện việc các tỉnh, thành phố giáp ranh Hải Dương không cho xe hàng của Hải Dương đi qua, kể cả việc sang tải tại các chốt giáp ranh.
"Để thực hiện đúng Chỉ thị 05 của Thủ tướng, trong đó có việc đảm bảo vận hành thông suốt việc vận chuyển hàng hóa, nguyên vật liệu sản xuất, UBND tỉnh trân trọng đề nghị các cơ quan chức năng quan tâm, chỉ đạo các đơn vị liên quan cho phép phương tiện, tài xế chở hàng hóa từ Hải Dương được đi lại", chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương đề nghị.
TIẾN THẮNG
Tuổi Trẻ
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484