24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Ngô Vũ Sơn

Trong cơn "sốt" đất nền, đâu là khu vực an toàn để đầu tư?

Chuyên mục: Bất Động Sản
Trong cơn "sốt" đất nền, đâu là khu vực an toàn để đầu tư?

Ảnh Internet.

Đất nền hiện đang nóng ở nhiều địa phương, có nơi xuất hiện tình trạng sốt ảo, khiến nhiều nhà đầu tư vấp phải "bánh vẽ" của cò mồi. Vậy đâu là khu vực an toàn để đầu tư?

Thông tin "sốt đất" xuất hiện ở nhiều nơi
Thống kê trong Quý 1/2021 giá bất động sản tăng mạnh, có nơi tăng nhiều lần so với đầu năm 2020. Nguyên nhân một phần do ảnh hưởng từ việc các địa phương tăng khung giá đất. Bên cạnh đó, còn do giới đầu cơ lợi dụng các yếu tố như chuẩn bị quy hoạch đô thị, hạ tầng… để "thổi giá" gây "sốt đất" cục bộ ở nhiều nơi.
Đơn cử có thể kể đến tại Phan Thiết - Bình Thuận, sau khi có thông tin thi công sân bay vào tháng 3, thị trường tiếp tục bị đẩy vào cơn sốt như đợt năm 2019. Cụ thể, trên đường sỏi rẽ vào xã Thiện Nghiệp - nơi sẽ triển khai dự án sân bay Phan Thiết xuất hiện nhiều "cò đất" chạy theo tư vấn rằng, đất cây trồng dọc mặt đường này hiện rơi vào khoảng 4 - 4,2 tỷ một sào (1.000m2), vào trong nữa thì giá mềm hơn.
Một địa phương khác cũng đang rục rịch "sốt đất" trở lại là Cần Giờ, TPHCM. Sau khi quy hoạch 1/500 khu đô thị lấn biển Cần Giờ được thông qua, giá nhà đất tại khu vực này đã bắt đầu tăng vượt ngưỡng, có những nơi vị trí đẹp giá trên 50 triệu đồng/m2, giá thấp nhất cũng rơi vào 3- 4 tỷ/nền.
Giữa hiện tượng sốt đất trên diện rộng, kinh nghiệm của các nhà đầu tư lâu năm cho biết, "sốt đất" chính là cơ hội để chúng ta nhìn lại về chất lượng của bất động sản, cần được đặt lên "bàn cân" để đầu tư chắc thắng.
Dự án đất nền tại khu vực vệ tinh có pháp lý hoàn chỉnh lên ngôi
Trong cơn "sốt" đất nền, đâu là khu vực an toàn để đầu tư?
Dự án có pháp lý rõ ràng, hạ tầng hoàn thiện được nhiều nhà đầu tư lựa chọn
Để tránh mắc phải hiện tượng bong bóng đất như thời điểm 2007 - 2008 thì ở thời điểm này, trước khi "xuống tiền" chốt giao dịch, nhất là tại các dự án tại khu vực vệ tinh, nhà đầu tư cần thận trọng tìm hiểu kỹ về vị trí địa lý, chất lượng hạ tầng, kết nối giao thông, đặc biệt là phải có pháp lý hoàn chỉnh và giá cả còn mềm. Vì khi một dự án có đầy đủ các yếu tố này sẽ có nhu cầu ở và kinh doanh thực, tính thanh khoản cao.
Theo nhiều chuyên gia bất động sản, năm 2021 sẽ là thời điểm đất nền tại các vùng vệ tinh phát triển mạnh và chủ đạo. Ví dụ như Long An - địa phương đang vươn lên dẫn đầu thị trường về nguồn cung và lượng tiêu thụ toàn thị trường trong quý 1/2021, tăng 57% so với cùng kỳ năm ngoái. Nơi này tiếp tục chiếm giữ vị thế chủ lực về nguồn cung khi quỹ đất sạch tại TP HCM ngày càng khan hiếm. Trong đó, các dự án pháp lý rõ ràng, hạ tầng hoàn thiện được nhà đầu tư ưu tiên lựa chọn.
Ái Linh - Trường Thịnh
Dân Trí
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484