24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trần Phong

Triệt phá đường dây cho vay lãi nặng hàng tỷ đồng

Chuyên mục: Pháp luật
Triệt phá đường dây cho vay lãi nặng hàng tỷ đồng

Sáng ngày 10/6, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP. Đà Nẵng đã triệt phá đường dây cho vay lãi nặng với 14 đối tượng (trú TP. Hà Nội) tổ chức cho vay lãi nặng quy mô lớn tại Đà Nẵng, số tiền giao dịch lên tới 10 tỷ đồng.

Theo lực lượng chức năng, các đối tượng hoạt động cho vay với thủ đoạn tinh vi, tạo vỏ bọc để che giấu hành vi phạm tội như: Thuê nhà nguyên căn trên đường Chế Lan Viên, quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) để tạm trú tránh sự chú ý; đăng bài cho vay với thủ tục nhanh, gọn trên các trang mạng xã hội và không ghi địa chỉ cụ thể. Khi bị hại có nhu cầu vay sẽ gọi điện cho nhóm này, từ đây, nhóm sẽ phân người đến tận nhà để giao dịch cho vay.
Lãi suất cho vay dao động từ 40%-60% cho kỳ hạn vay 12, 28, 34 ngày, tùy theo trường hợp. Hình thức cho vay trả góp hằng ngày, không thế chấp tài sản; chỉ cần giấy tờ tùy thân và xác định nơi cư trú.
Người vay được yêu cầu chuyển khoản tiền lãi qua tài khoản ngân hàng để tránh cơ quan chức năng phát hiện. Nếu xảy ra chậm trễ, nhóm này sẽ cử người đến thu tiền trực tiếp. Trường hợp, người nợ chây ì trả nợ sẽ bị gọi điện hăm dọa, tạt sơn, ném chất bẩn vào nhà để uy hiếp, gây sức ép cho bị hại phải trả tiền.
Theo kết quả điều tra, từ đầu năm 2021 đến nay, nhóm này cho vay tổng cộng 10 tỷ đồng, thu lời bất chính 3 tỷ đồng. Hiện cơ quan chức năng đang tạm giữ hình sự tổng cộng 14 đối tượng tham gia để tiếp tục điều tra làm rõ.
Chí Thiện
Thời Báo Ngân Hàng
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484