24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trương Huy Hoàng
Liệu đây sẽ là nhóm cổ phiếu thế ngôi Bank, Chứng, Thép?

Triển vọng cho cổ phiếu ngành dệt may, thủy sản

Chuyên mục: Chứng khoán
Triển vọng cho cổ phiếu ngành dệt may, thủy sản

Ảnh Internet.

Chứng khoán VNDirect nhận định cổ phiếu dệt may và thủy sản sẽ là điểm nhấn trong thời gian tới.

VNDirect tin rằng giá trị xuất khẩu dệt may sẽ cán mốc 39 tỉ USD trong năm 2021, hoàn thành kế hoạch mà Chính phủ đã đề ra.
Nhận định lạc quan trên xuất phát từ việc nhu cầu tại Mỹ và EU tăng phục hồi.
Văn phòng Dệt may Mỹ (OTEXA) thống kê giá trị nhập khẩu dệt may của Mỹ đạt 24 tỉ USD (tăng 4,32% so với cùng kỳ). Ngoài ra, Ủy ban Châu Âu (E.C.) cũng đã điều chỉnh dự báo tăng trưởng GDP của EU cho năm 2021 và 2022 do sự phục hồi đáng kể của các nước E.U.
Ngoài ra, tình hình chính trị bất ổn gần đây ở Myanmar là cơ hội cho các doanh nghiệp dệt may Việt Nam tăng thị phần tại thị trường EU, Nhật Bản và Hàn Quốc khi Myanmar hiện đang là đối thủ cạnh tranh của Việt Nam tại ba thị trường này.
VNDirect nhận định VGG, TNG, TCM và MSH có thể là những doanh nghiệp được hưởng lợi lớn nhất.
Theo Tổng cục Thống kê tính đến tháng 4 năm 2021, tổng giá trị xuất khẩu ngành thủy sản đạt mức 750 triệu USD, tăng 21,6% so với cùng kỳ.
Nhờ sự phổ biến của vaccine, các nền kinh tế lớn dần mở cửa trở lại, đẩy sản lượng và giá trị xuất khẩu thủy sản dần phục hồi.
Trước cơn sốt giá lương thực tăng mạnh, giá cá tra phục hồi nhẹ trong quý I/2021.
VNDirect dự báo giá cá tra xuất khẩu sẽ tiếp tục phục hồi mạnh trong năm 2021 nhờ nhu cầu tăng mạnh tại các thị trường chính (Mỹ, Trung Quốc và EU).
Xuất khẩu tôm và các hàng thủy sản khác cũng đạt mốc tăng trưởng tích cực. Theo Hiệp hội Chế biến Thủy sản (VASEP), tổng giá trị xuất khẩu tôm của Việt Nam đạt 961,9 triệu USD, tăng 10,2% so với cùng kỳ.
Trước những thông tin tích cực trên, nhóm cổ phiếu chế biến thủy sản đã có một ngày giao dịch bùng nổ, khi tăng 6,28% trong phiên 10.6.
Việt Nam đang có cơ hội lớn để tăng thị phần tại thị trường Mỹ khi Ấn Độ bị ảnh hưởng dịch COVID-19 nặng nề và Trung Quốc bị giảm xuất khẩu do chiến tranh thương mại Mỹ - Trung và do chính quy định kiểm soát COVID-19 của nước này.
Trong phiên giao dịch ngày 10.6.2021, các cổ phiếu đầu ngành đều bật tăng hết biên độ, có thể kể đến như VHC, ANV, FMC, IDI và ACL. Kết thúc phiên giao dịch, toàn ngành chỉ chứng kiến một mã cổ phiếu giảm giá là ABT, giảm 3,23%.
Huy Hoàng (tổng hợp)
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484