24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Tiến Sỹ Huỳnh Thế Du Pro

TP Thủ Đức: Nhìn quá khứ, ngẫm tương lai

Chuyên mục: KT vĩ mô
TP Thủ Đức: Nhìn quá khứ, ngẫm tương lai

Ảnh Internet

Tôi cho rằng, muốn thành phố Thủ Đức thành công, trở thành một cú huých cho sự phát triển của VN trong thế kỷ 21 này thì cần phải tạo dựng một “Singapore” trong lòng Sài Gòn. Nhân tố Singapore đã giúp Bình thành công. Bây giờ Sài Gòn cần làm tốt hơn thì may ra.

Singapore đã rất thành công và tự hào về kết quả của mình. Tuy nhiên có một nhân tố quan trọng tạo ra sự thành công này là tất cả các nước chung quanh đều gặp trục trặc nên cái tốt nhất tập trung về đó.
Một trong những niềm tự hào của TPHCM trong hơn 4 thập niên qua là việc xé rào, buôn bán với Singapore, Hông Kông hay Đài Loan. Tuy nhiên, đó là những thứ hết sức cò con. Thực tế, “Điểm nhấn” của TPHCM trong ba thập niên qua là Thủ Thiêm - một điển hình của những gì tệ hại nhất. Chỉ xét riêng về cơ hội không được tận dụng, mỗi năm TPHCM nói riêng, cả nước nói chung đang mất đi nhiều tỷ đô-la.
Hy vọng vào năm 2045, Thủ Đức sẽ có được thành công như Gangnam hay Inchon ở Seoul, Phố Đông ở Thượng Hải, hay lý Tưởng hơn là Singapore. Mong rằng đây đừng là nơi thao túng của các ông lớn bất động sản trong ngắn hạn và là một “Thủ Thiêm” mở rộng trong tương lai.
Cuối cùng, cái tên TP Thủ Đức chưa thực sự chốt. Do vậy, sẽ rất là hay nếu lấy lại Sài Gòn đặt cho đô thị này với mục tiêu xây dựng một “thành phố mới” đúng nghĩa.
Ts Huỳnh Thế Du
FB Ts Huỳnh Thế Du
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Quan tâm nhiều
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484