menu
24hmoney
copy link Copy link

Tổng thống Putin: Nga nên rút kinh nghiệm từ việc đối phó với vũ khí phương Tây ở Ukraine

Chủ đề: Tin quốc tế
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu
Bộ lọc cổ phiếu
Tổng thống Putin: Nga nên rút kinh nghiệm từ việc đối phó với vũ khí phương Tây ở Ukraine

Tập đoàn công nghiệp quốc phòng khổng lồ Rostec đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo “chủ quyền công nghệ” của Nga, nhưng cần sử dụng kinh nghiệm thực chiến trong việc đối phó với vũ khí phương Tây ở Ukraine để cải thiện một số hệ thống nội địa, Tổng thống Vladimir Putin cho biết hôm 25/11.

Rostec chịu trách nhiệm phát triển, sản xuất và xuất khẩu các sản phẩm công nghệ cao, không chỉ cho quân đội mà còn cho mục đích dân sự, ông Putin lưu ý tại tiệc chiêu đãi kỷ niệm 15 năm thành lập tập đoàn.

“Kinh nghiệm mà chúng tôi có được trong quá trình tiến hành chiến dịch đặc biệt ở Ukraine và đối phó với các thiết bị quân sự hiện đại của phương Tây là rất quý giá và cần được sử dụng để nâng cao chất lượng, độ tin cậy và tính năng chiến đấu của một số loại khí tài sản xuất trong nước”, Tổng thống Nga nói.

Ông Putin cho biết nhiệm vụ “số một” lúc này là làm mọi cách để đáp ứng đầy đủ nhu cầu của quân đội, đặc biệt là “các đại đội và trung đội tham gia chiến dịch quân sự đặc biệt”.

Việc tăng cường sản xuất trong lĩnh vực quân sự sẽ tạo động lực cho các ngành công nghiệp dân sự liên quan. Ngoài ra, sự cạnh tranh nội bộ giữa các cơ quan cũng sẽ tạo điều kiện cho việc tạo ra các mẫu thiết bị tốt nhất, ông Putin nói.

Nhà lãnh đạo Nga cho rằng quyết định thành lập một “đầu tàu công nghiệp hùng mạnh” năm 2007 hóa ra là hoàn toàn hợp lý. Rostec hiện bao gồm khoảng 700 công ty con, sử dụng hơn 450.000 lao động.

Trước đó, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Quốc gia Nga - Dmitry Medvedev cho biết các nhà máy quốc phòng ở nước này đang làm việc suốt ngày đêm để sản xuất xe tăng, súng, tên lửa và máy bay không người lái.

Trong khi đó, Kiev chủ yếu dựa vào nguồn cung cấp từ Mỹ và các đồng minh. Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg thừa nhận với CNN vào tháng 9 rằng các thành viên của khối đã cạn kiệt đáng kể kho dự trữ sau khi gửi vũ khí và đạn dược tới Ukraine. Để đối phó với tình trạng này, ông kêu gọi tăng cường sản xuất trong lĩnh vực quân sự.

Minh Hạnh

Link nguồn
Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
6 Bình luận
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857


copy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại