Văn Quyền

Tổng thống Panama chưa sẵn sàng thông qua dự luật quy định về tiền mã hóa trong nước

Chủ đề: Tin quốc tế
Tổng thống Panama chưa sẵn sàng thông qua dự luật quy định về tiền mã hóa trong nước

Mặc dù Quốc hội Panama đã thông qua dự luật quy định về tiền mã hóa, nhưng Tổng Thống Laurentino Cortizo dường như vẫn chưa sẵn sàng để ra quyết định cuối cùng.

Cụ thể vào tháng trước, Panama đang vô cùng thuận lợi trên chặng đường được thiết lập để trở thành quốc gia Mỹ Latinh tiếp theo chào đón Bitcoin khi cơ quan lập pháp của quốc gia này thông qua một dự luật quy định việc sử dụng tiền mã hóa trong nước. Song, dự luật vẫn cần được Tổng thống của đất nước ký trước khi có hiệu lực.

Tuy nhiên trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg đầu tuần này, Tổng Thống Laurentino Cortizo cho biết ông có thể phủ quyết dự luật vì với mong muốn đảm bảo rằng luật sẽ tuân thủ các tiêu chuẩn chống rửa tiền toàn cầu.

“Tôi phải rất cẩn thận nếu luật có các điều khoản liên quan đến hoạt động rửa tiền hoặc chống rửa tiền, vì yếu tố này rất quan trọng với quốc gia chúng tôi.”

Về cơ bản, “Luật tiền mã hóa” đúng như tên gọi của nó, sẽ cho phép người Panama mua hàng hóa hàng ngày bằng crypto. Dự luật đề cập rằng Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), XRP, Litecoin (LTC) và Stellar (XLM) sẽ được phép giao dịch.

Ngoài ra Hạ nghị sĩ Gabriel Silva, người đã giúp soạn thảo dự luật, cho biết đây chính là bước đột phá sẽ giúp Panama trở thành trung tâm đổi mới và công nghệ ở Mỹ Latinh cũng như hỗ trợ những người không có tài khoản ngân hàng tiếp cận dễ dàng với hệ thống tài chính quốc gia.

Dự thảo luật cũng công nhận tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) hợp pháp và thiết lập khuôn khổ quy định để Panama phát hành token chứng khoán và hàng hóa, như vàng và bạc, thông qua STO (Security Token Offering) – hình thức gọi vốn thông qua việc bán token cho nhà đầu tư.

Dù vậy, Tổng thống Laurentino Cortizo khẳng định ông vẫn nghĩ luật tiền mã hóa là tốt và mang định tính đổi mới, các luật sư của ông sẽ tích cực xem xét dự luật và đưa ra khuyến nghị cho ông về những việc cần làm tiếp theo.

Coin68 tổng hợp

coin68

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Chứng khoán liên quan
Giá
Biểu đồ

BTC

Bitcoin

Xem PTKT

20,783.50

-1.88%

Biểu đồ mã BTC

ETH

Ethereum

Xem PTKT

1,189.72

-2.08%

Biểu đồ mã ETH

XRP

XRP

Xem PTKT

0.35

-3.92%

Biểu đồ mã XRP
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề