menu
Tổng hợp thị trường phiên giao dịch ngày 28/05/2026
Lê Lâm Vip
24HMoney đã kiểm duyệt 24HMONEY đã kiểm duyệt

Tổng hợp thị trường phiên giao dịch ngày 28/05/2026

CHUỖI GIẢM, HAO TIỀN​​​​​​​

Tổng hợp thị trường phiên giao dịch ngày 28/05/2026

 

 

Chuỗi ngày giao dịch cuối tháng 5 thật ảm đạm. Những phiên giao dịch tiền mất hút, điểm vẫn điều chỉnh và biên kiếm lợi nhuận lướt sóng quá thấp khiến vòng lặp càng kém. Cổ phiếu thì mã đỏ gấp đôi gấp ba mã xanh, gặp band trên gặp cản là đi xuống, được 1 cây xanh mạnh thì vả ngay hai cây đỏ. Kiểu cứa dần cứa mòn này đang làm hao tâm lý, hao tiền, hao nhà đầu tư.

Giao dịch rất ảm đạm bởi chẳng ai dám mua bán nhiều trong thị trường kiểu như này cả. Điểm sô thì phụ thuộc quá lớn vào vài cổ phiếu nhà VIN và phục vụ phái sinh. Dòng tiền mất hút chỉ tập chung vào các nhóm nhà VIN, nhà GEX, dầu khí, vài mã bank, vài mã chứng là hết trên con số hơn 1600 mã của 3 sàn.

Giữ điểm hôm nay chỉ có VHM giúp tăng hơn 9 điểm vậy thì VNI xứng đáng là phiên giảm 20 điểm với những con số hiển thị còn lại. VNI kết thúc giảm 10.76 điểm tức 0,57% lùi về mốc 1863.67 điểm. Thanh khoản chỉ khoảng 19,000 tỷ trong đó gần 3000 tỷ là thỏa thuận thì mức khớp lệnh cực thấp chỉ khoảng 16.000- 17.000 tỷ. Khối ngoại vẫn bán ròng không biết bao nhiêu phiên trong 5 tháng đầu năm và hôm nay bán hơn 586 tỷ.

Mã nổi bật không có thấy mà chỉ thấy các mã giảm mạnh. Phái sinh thì trong phiên sóc lòi mắt thêm cú vả ATC đi 18 điểm thì LONG thủ chết. Nhóm bank được 2 phiên gắng chút thì đỏ lòe như TCB, VPB, BID, TPB, VCB.... nhóm chứng, dầu khí cố trong phiên nhưng cũng không trụ nổi cuối phiên. Các nhóm khác nhà GEX, thép, bán lẻ, dầu khí, BĐS, BĐS khu công nghiệp, bán lẻ, công nghệ, phân bón, hóa chất... yếu xìu và đa số là giảm điểm.

Nhận định thị trường sắp tới:

Như có nói xu thế giảm điểm vẫn tiếp tục nếu nhìn theo VNI với các tín hiệu xấu. Mức hỗ trợ về điểm số sẽ là 1850 và nhà VIN và VHM hôm nay chỉ là trạng thái để giúp VNI rơi từ từ bớt căng thẳng thêm thôi. Đó lại là sự khó chịu vô cùng nếu như rơi thật nhanh mạnh và tạo sự hoảng loạn để xong ván và kích hoạt tiền bắt đáy có lẽ dân đầu cơ còn thích. Thị trường lại đánh lỗi kiểu " Cưa chân bàn " thì những ngày tháng khổ còn tiếp và tiền sẽ tiếp tục cạn.

Dòng tiền thấp đầu cơ chỉ quanh quẩn vài cổ phiếu khỏe đi lối riêng nhưng cũng rất khó mua. Luôn phải tính cả T+ mua đỏ bán khi xanh, bán khi chạm band và bán khi cố break rồi lại chờ vòng tiếp. Dài hạn thì nhà đầu tư lại mong chờ giảm mạnh hơn để có giá hấp dẫn hơn đặc biệt là bank, chứng đi nền cực kì nhiều. Giai đoạn này hợp lý nhất đúng là cầm tiền chờ giảm mạnh những phiên 3-4% xông vào mua với nhiều vòng là phương án an toàn nhất. Để được tư vấn chi tiết vui lòng liên hệ Lâm Lê trưởng phòng công ty chứng khoán Vpbanks.

Chúc mọi người cuối ngày bình an. 

Tổng hợp thị trường phiên giao dịch ngày 28/05/2026
Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Mã chứng khoán liên quan bài viết
1,863.49 -0.18 (-0.01%)
prev
next

Từ khóa liên quan

Bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề

Theo dõi người đăng bài

Lê Lâm Vip
Cảnh báo Nhà đầu tư lưu ý
Cảnh báo

Kết nối truyền thông
cùng 24HMONEY ?

Liên hệ tư vấn ngay

Bạn muốn trở thành
VIP/Pro ?

Đăng ký ngay