Tin đồn đang hủy hoại chứng khoán Việt Nam

24HMoney đã kiểm duyệt
Tin đồn đang hủy hoại chứng khoán Việt Nam

Internet.

Rất nhiều người tiếp cận với chứng khoán dưới góc độ cờ bạc thuần tuý, thắng thua là trong chớp mắt. Dân Việt có một thói quen thích "hóng hớt" trên MXH, thích tìm cái gì "miễn phí" càng tốt.

Họ có thể thua hàng chục triệu vì nghe tin đồn rồi làm theo, nhưng nếu bảo họ bỏ ra 30.000 đồng / ngày, bằng với 1 ly cafe để học cách ứng xử, cách xây dựng kịch bản và Chiến lược, họ sẽ không làm. Họ chỉ muốn "ai đó" phím nhanh cho họ "3 chữ cái", phím cho họ thật nhanh là nên mua/giữ/bán, còn các logic của lập luận họ không quan tâm.

Trong CK thua vài trận nhỏ, thậm chí đôi lúc thua đau, nhưng điều quan trọng nhất là từ đó học được điều gì? Những thất bại đó chính là sự chuẩn bị cho thành công lớn sau này. Ví như trước khi mua cổ phiếu, bạn có nghĩ là nếu thắng ta sẽ làm gì, nếu thua ta sẽ chịu đựng được đến mức độ nào. Đây chính là kế hoạch của ta khi mua cổ phiếu. Còn nếu mua mà muốn ăn ngay, tốt nhất hãy vào casino.

Bạn "Giáo sư trời Tây" của tôi có một câu nói rất hay "Hôm nay là Thầy, ngày mai là Thằng". Nó lột tả được sự cơ hội trục lợi của một số con người. Thậm chí khi không kiếm chác được, những kẻ vô lại này quay lại chửi rủa và cắn ngay những người họ đã từng gọi là Thầy. Cho nên khi tham gia MXH của đông đảo thành phần, dù chấp nhận sự khác biệt nhưng vẫn chỉ nên nằm trong một tập hợp của những con người có tư cách. Thua thắng CK cùng lắm là mất tiền, nhưng tư cách là thứ cao hơn nhiều.

Hiện nay tin đồn đang huỷ hoại chứng khoán Việt Nam. Nhưng thường ở vùng đáy điều này diễn ra rất thường xuyên. Có vài người nói "sao anh lúc nào cũng tích cực vậy, 1200 anh cũng bảo đáy, 1100 anh cũng bảo hấp dẫn, tiền anh là vô tận à mà sao anh chỉ mua vậy". Thực ra bạn không biết được tôi hành xử ra sao, mà chỉ "hóng hớt" rồi suy diễn. Chỉ có những khách hàng trả phí mới hiểu được thực sự Chiến lược của tôi là gì trong giai đoạn này. Tôi cũng thua cùng VNI, tôi cũng phải cắt lỗ, nhưng tôi xây các kịch bản và lên kế hoạch cho từng phân khúc khách hàng khác nhau.

Fb Nguyễn Hồng Điệp

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
100 Yêu thích
109 Bình luận 104 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết cùng chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Quan tâm nhiều
Xem thêm Xem thêm
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857