24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thu Miên

Thụy Điển triệu tập đại sứ Nga về việc Moscow trừng phạt 8 quan chức EU

Chuyên mục: Tin quốc tế
Thụy Điển triệu tập đại sứ Nga về việc Moscow trừng phạt 8 quan chức EU

Hôm nay (1/5), Bộ Ngoại giao Thụy Điển đã triệu tập đại sứ Nga để phản đối về các lệnh trừng phạt mới của Moscow đối với 8 quan chức của Liên minh châu Âu (EU) vừa qua.

Hãng tin AFP hôm nay (1/5) dẫn lời người phát ngôn Bộ Ngoại giao Thụy Điển Mats Saumelsson cho biết, không giống như các lệnh trừng phạt khác, lệnh trừng phạt nhằm vào 8 quan chức Liên minh châu Âu của Nga lần này “tùy tiện, không rõ ràng về mặt pháp lý và là biểu hiện của động cơ chính trị”.
Trong số những người bị Nga áp lệnh trừng phạt có người đứng đầu phòng thí nghiệm về an toàn hóa học và hạt nhân của Viện Nghiên cứu Quốc phòng Thụy Điển Asa Scott.
Trước đó, ngày 30/4, Bộ Ngoại giao Nga đã công bố danh sách 8 công dân EU bị cấm nhập cảnh vào Nga, bước đi này được thực hiện nhằm đáp trả các biện pháp hạn chế do Hội đồng EU đưa ra vào ngày 2/3 và ngày 22/3 đối với 6 công dân Nga.
Danh sách trừng phạt của Nga còn có: Chủ tịch Nghị viện châu Âu David Sassoli, Chủ tịch Hội đồng Truyền thông Đại chúng Điện tử Quốc gia của Latvia Ivars Abolins, Giám đốc Trung tâm Ngôn ngữ Nhà nước Latvia Maris Baltins và một số thành viên phái đoàn Pháp trong Nghị viện Hội đồng châu Âu./.
CTV Mỹ Linh/VOV1
VOV
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484