Cà Vạt Tím

Thương "lái" vô cùng, nhỏ lẻ đã tham lại đổ lỗi

Chủ đề: Chuyên gia
Thương "lái" vô cùng, nhỏ lẻ đã tham lại đổ lỗi

Ảnh Internet

Tôi nói thật đấy, lái cũng là người, có phải sắt thép đâu mà không cảm xúc. Lái cũng gom gom để có tiền, có hàng chứ có phải tự nhiên trên trời rơi xuống đâu. Cổ đỏ thì LÁI CŨNG BÒ RA LAU SÀN, sung sướng gì đâu. Khi ăn thì nhỏ lẻ cười phe phé, tiền thì đút túi ko thiếu 1 xu…cảm ơn dăm ba câu, cho nó có. Khi nhỏ lẻ lỗ lại nhè lái ra mà chởi, mà xỉa xói…thế là thế nào?

THƯƠNG LÁI VÔ CÙNG

Ad chả biết LÁI là ai, bởi với Ad, lái cũng chỉ là nhà đầu tư có tiền và cổ phiếu thôi. Còn nói về giai đoạn nhạy cảm trong hành động của các nhà đầu tư. Hôm nay, người có tầm ảnh hưởng như Ông Nguyễn Duy Hưng chủ tịch CTCK SSI cũng đã nói “ Mọi người đã tự chuốc rủi ro cho mình khi mua cổ phiếu tác theo tin đồn, và hãy đừng tự gây thua lỗ khi bán cổ phiếu cơ bản như cổ phiếu rác”.

Tất nhiên, “rác” ở đây là trong ngoặc kép, bởi nhiều khi bới rác còn ra cả cục vàng vàng, cả hũ tiền. Nhưng ý muốn nói, khi thị trường mong manh, người ta nương tựa vào cổ phiếu có giá trị cơ bản như làm ra lợi nhuận tốt, tăng trưởng đều,…thay vì những thứ vẽ vời trên giấy mà 5-10 năm chưa thấy.

Rồi hàng loạt các phân tích cho thấy, hệ luỵ của “Đầu cơ gây tội, Đầu tư hứng đòn”, cùng với áp lực force sell do bị call margin. Nhưng, nay nhiều người cũng đã nộp tiền để giữ lại cổ phiếu tốt, tránh bị bán tháo. Gắng gượng để trung bình giá với cổ phiếu có cơ bản và chờ đợi những con số từ Quý 4, cả năm và các câu chuyện riêng khá hấp dẫn. Áp lực giải chấp cũng đã giảm, minh chứng là sau 13h00 vẫn trụ được với lượng force sell. Tuy nhiên, vẫn có lượng ko nhỏ “bán bất chấp”.

NHỎ LẺ ĐÃ THAM LẠI CÒN GIỎI ĐỔ LỖI

Tầm hơn 14h00 chiều qua, dòng tiền vào với các Bluechips có ảnh hưởng và có tỷ trọng cao để cho nhỏ lẻ thấy le lói ánh sáng cuối đường hầm. Nhích dần chút một chút một chứ ko ào ào tăng.

Ấy thế mà, 5p -7p sau, các ngài nhỏ lẻ lại rồ lên một đợt bán. Hết lệnh LO rồi quăng cả MP. Các room cứ gọi là anh em ơi “hồi là thoát”. Kiểu, úp cho “này thì lái này”. Nhăm nhăm bán thu hồi lại chút gì đó, còn kệ, chả cần biết hàng tốt, xấu, làm ăn lãi lỗ ra sao.

“Tiền tôi cứ giữ, sống chết mặc bay”

Cứ bán sạch, bán tất.

Để nếu còn tí lãi thì tự khen mình là giỏi. Còn có lỗ lại chửi…….ối giời ơi, cái sòng bạc, lái thế này, lái thế khác. Thậm chí chởi với sang cả những vụ việc không liên quan để cho là ảnh hưởng đến danh mục, đến lãi lời của mình. Xong nâng luôn thành chuyện “bao giờ mới nâng hạng được”, đôi khi sự nâng hạng còn nằm ở chính kỹ năng giao dịch và kiến thức của nhà đầu tư.

Tôi thật, “tiên trách kỷ, hậu trách nhân” mình làm, mình chịu.

Lái có phải là thần tiên, là người có trách nhiệm mang tiền về cho nhỏ lẻ đâu? Chỉ là họ có cái nhìn để thị trường ko lâm vào tình trạng “QUÁ MUA/ QUÁ BÁN”. Nhưng họ cũng chả phải có kho tiền vô tận, kho hàng vô biên. Và bản thân họ, cũng hành động vì mục đích danh mục của chính họ.

NGÀY MAI “ĂN GÌ”?

Nên là, sang ngày mai “nếu lỡ” thị trường có xanh tím, cổ anh em tìm mọi cách bán đi nó có lên trần thì cũng đừng oán thán “biết thế” hay lại oán “lái chơi thế ko đẹp, vừa bán đi rồi”. Không ai nói trước được ngày mai ntn, bởi Ad cũng chưa biết tối nay ăn gì cơ. Nhưng nhìn lại năm ngoái cùng thời gian tầm này, sau 2 phiên cắm đầu là lúc thị trường thăng hoa. Năm nay lại còn Tết sớm…

Cà Vạt Tím

FB Cà Vạt Tím

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Cà Vạt Tím

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
5 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết cùng chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Quan tâm nhiều
Xem thêm Xem thêm