24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hoàng Hảo

Thuduc House chuyển nhượng dự án chiến lược Aster Garden Towers

Chuyên mục: Bất Động Sản
Thuduc House chuyển nhượng dự án chiến lược Aster Garden Towers

Từng được coi là một trong những dự án chiến lược, động lực tăng trưởng trong thời gian tới nhưng Aster Garden Towers vừa được Thuduc House hoàn tất chuyển nhượng.

Công ty cổ phần Phát triển Nhà Thủ Đức (Thuduc House) vừa công bố công bố kết quả kinh doanh quý II với doanh thu thuần giảm 71% xuống 119 tỷ đồng, lãi gộp đạt 25,5 tỷ đồng, gấp 4 lần cùng kỳ.
Đáng chú ý, doanh thu tài chính đột biến lên 216 tỷ đồng, tăng 175%. Theo Thuduc House, doanh thu tài chính tăng chủ yếu đến từ việc thanh lý các khoản đầu tư tại Công ty Song Hỷ Quốc tế, Công ty Đầu tư Khoáng sản VICO Quảng Trị.
Ngoài ra, Thuduc House cũng nhận cổ tức và lợi nhuận được chia cao hơn từ Công ty Bách Phú Thịnh và Công ty Phát triển Nhà Daewon Thủ Đức.
Lũy kế 6 tháng đầu năm, Thuduc House đạt 439 tỷ doanh thu thuần, giảm 56%. Nhưng nhờ chuyển nhượng các khoản đầu tư nên Thuduc House lãi 140 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ lỗ gần 20 tỷ đồng.
Các công ty Thuduc House thoái vốn có Công ty Song Hỷ Quốc tế. Đây là công ty con do Thuduc House chiếm 99,67% vốn và cũng là đơn vị làm chủ đầu tư dự án chiến lược Aster Garden Towers nằm trên mặt tiền Quốc lộ 13 kết nối TP.HCM và Bình Dương, tiếp giáp quận 12, TP. Thủ Đức, cách chợ Lái Thiêu, Thuận An (Bình Dương) chưa đầy 1 km. Aster Garden Towers được coi là một trong các dự án chiến lược, động lực tăng trưởng cho Thuduc House trong thời gian tới.
Dự án có diện tích 1,98 ha với thiết kế chiều cao 31 tầng, gồm 1 tầng hầm, khối đề từ tầng 1-4, khối tháp từ tầng 5 đến tầng 30, gồm 1.656 căn hộ và 24 căn thương mại dịch vụ và văn phòng, tổng vốn đầu tư dự kiến 2.000 tỷ đồng.
Trước đó vào tháng 12/2020, Thuduc House công bố tăng vốn điều lệ và tăng giá trị góp vốn tại Công ty Song Hỷ Quốc tế thêm 531 tỷ đồng nhằm đầu tư phát triển dự án Aster Garden Towers.
Trước khi tăng vốn, Song Hỷ Quốc tế có vốn điều lệ 259 tỷ đồng và sẽ tăng lên 790 tỷ đồng sau khi Thuduc House hoàn thành góp vốn. Cơ cấu cổ đông sẽ gồm Thuduc House sở hữu 99,67% vốn (góp 787,41 tỷ đồng) và ông La Cẩm Nam góp 2,59 tỷ đồng, chiếm 0,33% vốn điều lệ.
Đến cuối tháng 3/2021, Thuduc House đã ký hợp đồng chuyển nhượng toàn bộ phần vốn góp tại Song Hỷ Quốc Tế cho đơn vị khác. Phần vốn góp này tương đương 787 tỷ đồng tại Song Hỷ Quốc Tế, chủ đầu tư dự án Aster Garden Towers ở Bình Dương.
Giá trị thương vụ và đơn vị nhận chuyển nhượng không được tiết lộ. Tuy nhiên theo tìm hiểu của TheLEADER.vn thì một công ty bất động sản có trụ sở ở Bình Dương đã nhận chuyển nhượng phần vốn của Thuduc House tại Song Hỷ Quốc tế, qua đó gián tiếp sở hữu dự án Aster Garden Towers.
Việc bán các công ty con, trong đó có Song Hỷ Quốc tế đơn vị sở hữu dự án chiến lược Aster Garden Towers được cho là việc làm cực chẳng đã của Thuduc House khi cuối năm 2020 công ty bị Cục thuế TP.HCM truy thu 396,5 tỷ đồng. Thuduc House sau đó đã khởi kiện quyết định của Cục thuế TP.HCM ra tòa.
Thực tế, trong báo cáo tài chính của Thuduc House, tại khoản phải thu khác thể hiện 396,3 tỷ đồng phải thu từ Cục thuế TP.HCM và 365,5 tỷ đồng phải thu đối với các khoản tạm nộp cho cơ quan chức năng nhà nước.
Bên cạnh việc thoái vốn khỏi các công ty con đã ghi nhận doanh thu trong nửa đầu năm 2021, mới đây Thuduc House tiếp tục chuyển nhượng thêm toàn bộ cổ phần tại Công ty Chứng khoán Sen Vàng, Fideco và thông báo sẽ chấm dứt đầu tư dự án Khu đô thị mới tại Cần Thơ.
Hứa Phương
theleader
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484