24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Chi An

Thực phẩm dồi dào hơn, tăng bán lưu động

Chuyên mục: Hàng hóa
Thực phẩm dồi dào hơn, tăng bán lưu động

Ảnh Internet

Saigon Co.op cho biết đã tăng gấp 2-4 lần đối với thực phẩm thiết yếu, đặc biệt là hàng tươi sống như rau, củ, thịt, trứng, cá...

Nhóm mặt hàng này đang dồi dào dần lên nhờ các nhà cung cấp tăng nguồn cung. Việc cho phép giao hàng liên quận được hoạt động lại, nhiều nhân viên siêu thị được cho đi làm sau 18h sẽ giúp đơn vị tăng mạnh lượng giao hàng trong thời gian tới, giảm tải tình trạng nợ đơn hàng như trước đó.
Tương tự, theo đại diện Vinmart/Vinmart+, nguồn thịt heo, rau, củ không còn thiếu hụt do nguồn cung tăng nhưng nhu cầu giảm dần. Đơn vị này cũng áp dụng thêm kênh mua sắm online mới và tăng mạnh liên kết với đối tác giao hàng, nên người dân đặt mua online sẽ thuận tiện hơn trước đó.
Trong khi đó, Công ty Vissan cho biết sẽ hoạt động giết mổ trở lại từ ngày 20-8, đảm bảo đáp ứng ngay lượng lớn thịt heo cho đối tác, đặc biệt là hệ thống các siêu thị, với giá bán ổn định.
Nhiều đơn vị bán hàng lưu động cũng tăng nguồn cung và phạm vi hoạt động. Hệ thống Grove Fresh cho biết vừa tăng gấp 4 lần lượng hàng thực phẩm được bán lưu động bằng xe buýt lên 5-7 tấn/ngày.
Tương tự, Viettel Post tại TP.HCM cũng tăng quy mô cung cấp thực phẩm lưu động, bán hàng online trên trang voso.vn ra nhiều quận huyện nhờ giao hàng liên quận được hoạt động lại.
Theo Sở Công thương TP.HCM, ngoài việc số lượng đơn vị bán lưu động, cơ quan này cũng vừa triển khai mô hình bán hàng online tại nhiều chợ truyền thống, nếu hoạt động tốt sẽ mở rộng cho tất cả các chợ.
Tiểu thương có thể đưa hàng lên bán với giá công khai, sẽ có đội ngũ trực nhận đơn đặt hàng của khách và chuyển đơn đến từng chợ để chính quyền hỗ trợ tiểu thương giao hàng.
N.TRÍ
Tuổi Trẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484