24hmoney
copy link Copy link
Thay dổi font chữ Font chữ
Lưu bài Lưu bài
Minh Chín

Thủ lĩnh đối lập Nga nghi bị đầu độc: Bác sĩ báo kết quả xét nghiệm

Chuyên mục: Tin quốc tế
Thủ lĩnh đối lập Nga nghi bị đầu độc: Bác sĩ báo kết quả xét nghiệm

 Alexei Navalny. Ảnh: Sputnik.

Các mẫu xét nghiệm của thủ lĩnh đối lập Nga Alexei Navalny cho thấy không có dấu vết của chất độc nào, các bác sĩ cho hay.

Tình trạng sức khoẻ của thủ lĩnh đối lập Nga Alexei Navalny xấu đi nhanh chóng hôm 20/8 trong khi ông đang bay từ Siberia đến Mátxcơva, dẫn đến việc máy bay phải hạ cánh khẩn cấp xuống Omsk để đưa ông này đi cấp cứu tại một bệnh viện địa phương.
Ngày 21/8, Phó giám đốc bệnh viện Omsk, ông Anatoly Kalinichenko, cho biết không có dấu vết của chất độc trong máu và mẫu nước tiểu của Navalny.
“Chúng tôi đang nói về nhiều khả năng ngộ độc khác nhau. Hiện tại, các phân tích đã được thực hiện, không phát hiện chất độc nào hoặc dấu vết của chất độc trong máu hoặc nước tiểu bệnh nhân” - Sputnik dẫn lời bác sĩ Kalinichenko nói.
Trong khi chưa có chẩn đoán rõ ràng, thư ký báo chí của ông Navalny, Kira Yarmysh, tuyên bố rằng ông có thể đã bị đầu độc, suy đoán chất độc đã được đổ vào tách trà ông này uống ở sân bay Tomsk trước khi lên máy bay.
Tuy nhiên, cảnh quay của camera an ninh cho thấy Navalny nhận tách trà từ chính người phụ tá Ilya Pakhomov của mình, điều đó có nghĩa là không ai trong số những người chuẩn bị đồ uống có thể biết tách trà được dành cho ai.
Trong khi đó, một máy bay y tế đặc biệt của Đức đã đến Nga, vì theo báo cáo, Navalny dự kiến sẽ được chuyển đến bệnh viện Charite ở Berlin. Tuy nhiên, các bác sĩ Nga cho rằng tình trạng của bệnh nhân không cho phép vận chuyển.
Phát ngôn viên của Tổng thống Vladimir Putin, ông Dmitry Peskov cam kết hôm 20/8, Điện Kremlin sẽ điều tra nếu tìm thấy dấu vết đầu độc ông Navalny.
Theo Khánh Minh/Báo Lao Động
kienthuc

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney?

Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ tại đây nhé
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo. Miền Bắc: 0943238686 - Miền Nam: 0936645522