24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Văn Quyền

Thu hồi giấy phép hoạt động của Chứng khoán Tonkin

Chuyên mục: Chứng khoán
Thu hồi giấy phép hoạt động của Chứng khoán Tonkin

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa ra Quyết định thu hồi giấy phép thành lập và hoạt động của CTCP Chứng khoán Tonkin (OTC: TKSC).

Cụ thể vào ngày 25/11/2019, UBCKNN đã ban hành Quyết định thu hồi giấy phép thành lập và hoạt động số 25/UBCK-GPHĐKD ngày 15/12/2006 do Chủ tịch UNCKNN cấp cho Tonkin. Đây là giấp phép hoạt động kinh doanh chứng khoán với các hoạt động: Môi giới, tự doanh, lưu ký, tư vấn tài chính và đầu tư chứng khoán.
Tonkin tiền thân là CTCP Chứng khoán Hà Thành, được thành lập ngày 12/12/2006 với vốn điều lệ 20 tỷ đồng, sau đó đổi tên thành Tonkin vào ngày 04/10/2012.
Các cổ đông sáng lập Tonkin bao gồm ông Trương Duy Sơn, bà Lê Lệ Thủy và ông Nguyễn Văn Thắng. Trong đó bà Thủy được biết đến là người từng công tác tại Bộ Ngoại giao, Công ty Tài chính Quốc tế IFC, Công ty Quản lý quỹ An Phú. Trong khi ông Thắng cũng từng giữ nhiều chức vụ tại các tổ chức tài chính như Công ty Quản lý quỹ Tín Phát, Môi giới Bảo hiểm Việt Quốc, Công ty Bảo hiểm Dầu khí.
Tonkin là công ty chứng khoán từng có các cổ đông lớn những đơn vị trong ngành điện như CTCP Điện lực Khánh Hòa, Tổng Công ty Điện lực Miền Trung, Công ty Điện lực Đà Nẵng hay Công ty Tài chính Cổ phần Điện lực.
Thừa Vân
Vietstock
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484