24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Ngọc Diệp

Theinsnews: Kinh tế Việt Nam tiếp tục duy trì đà tăng trưởng vững chắc

Chuyên mục: KT vĩ mô
Theinsnews: Kinh tế Việt Nam tiếp tục duy trì đà tăng trưởng vững chắc

Mới đây trang mạng theinsnews.com (Malaysia) có đưa ra nhận định về nền kinh tế Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển vững chắc bất chấp những tác động của đại dịch.

Sự bùng nổ kinh tế bất chấp môi trường toàn cầu đầy thách thức
Việc chống dịch Covid-19 hiệu quả đã giúp Việt NAm vượt trội hơn tất cả các nước khác trong khu vực. Trong bối cảnh nền kinh tế các nước trên thế giới bị ảnh hưởng nặng nền bởi đại dịch thì năm 2020 kinh tế Việt Nam vẫn tăng trưởng 2.9%. Theo ước tính của chính phủ công bố vào cuối tháng 12, cao hơn Trung Quốc với mức tăng trưởng 2.3% theo thống kê của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF)
Việc nhanh chóng đưa ra các biện pháp phòng chống, kết hợp kiểm tra và cách ly các trường hợp nghi nhiễm Covid-19, đã giúp cho tỷ lệ ca nhiễm và tử vong tại Việt Nam được ghi nhận ở mức thấp đáng kể trên cơ sở bình quân đầu người.
Với việc ngăn chặn thành công, cùng với sự hỗ trợ chính sách kịp thời đã giúp hạn chế sự suy thoái kinh tế. Năm 2020, với tốc độ tăng trưởng 2.9%, kinh tế Việt Nam trở thành một trong những quốc gia có tốc độ tăng trưởng cao nhất trên thế giới nhờ vào sự phục hồi của các hoạt động trong nước và xuất khẩu mạnh mẽ, đặc biệt là xuất khẩu điện tử công nghệ cao hơn khi mọi người đều làm việc tại nhà trong năm qua.
Ngọc Diệp (tổng hợp)
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484