24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trương Huy Hoàng

The Reuters: Cổ phiếu Chip, ngân hàng và hàng không được chú ý

Chuyên mục: Chứng khoán
The Reuters: Cổ phiếu Chip, ngân hàng và hàng không được chú ý

Ảnh Internet.

Mùa báo cáo thu nhập đã bắt đầu với đà tăng của thị trường vào thứ Tư, được thúc đẩy bởi kết quả tốt hơn mong đợi từ ba trong số các ngân hàng lớn nhất của Hoa Kỳ.

Cổ phiếu tăng vọt sau tin tức nhưng sau đó đã giảm nhẹ trở lại. Bitcoin đã tăng trên 64.000 Đô la khi Coinbase Global Inc (NASDAQ: COIN) IPO trên Nasdaq. Các lĩnh vực công nghệ và công nghiệp đạt mức cao nhất mọi thời đại.
Vào buổi chiều, Cục Dự trữ Liên bang đã phát hành Beige Book, một báo cáo định kỳ về các điều kiện kinh doanh tại các địa phương, thông qua 12 chi nhánh Fed. Các nhà đầu tư xem xét xu hướng lạm phát khi nền kinh tế trên toàn quốc tiếp tục mở cửa trở lại.
Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết trong một hội nghị ảo hôm thứ Tư rằng ngân hàng trung ương không có khả năng tăng lãi suất sớm và có một bài kiểm tra ba phần để quyết định khi nào tăng lãi suất. Ông nói thêm rằng bây giờ không phải là lúc để ưu tiên giảm thâm hụt.
Đây mới chỉ là khởi đầu của mùa thu nhập, vì vậy, các báo cáo tiếp tục được công bố vào thứ Năm và thứ Sáu. Dưới đây là ba điều có thể ảnh hưởng đến thị trường ngày hôm nay.
1. Báo cáo thu nhập các công ty sản xuất chip
Các cổ phiếu chip đã được soi dưới kính hiển vi vì sự thiếu hụt trên toàn thế giới đã buộc các nhà sản xuất phải đóng cửa tạm thời. Tập đoàn Intel (NASDAQ: INTC) đã hứa sẽ chi 20 tỷ USD để xây dựng hai nhà máy mới trong những năm tới.
Đối thủ của Intel, Taiwan Semiconductor Manufacturing (NYSE: TSM) báo cáo thu nhập vào thứ Năm. Các nhà phân tích được theo dõi bởi Investing.com kỳ vọng thu nhập trên mỗi cổ phiếu là 92,6 cent và doanh thu 12,79 tỷ USD.
2. Các ngân hàng tiếp tục được chú ý
Nhiều báo cáo thu nhập từ ngân hàng tiếp tục xuất hiện sau khi ba báo cáo lớn vượt qua kỳ vọng vào thứ Tư. Các ngân hàng có thị trường vốn quan trọng và hoạt động ngân hàng đầu tư đang được hưởng lợi từ sự bùng nổ của thị trường và làn sóng IPO.
Các nhà phân tích theo dõi bởi Investing.com kỳ vọng Bank of America Corp (NYSE:BAC) (NYSE: BAC) sẽ báo cáo thu nhập trên mỗi cổ phiếu là 65,5 cent với doanh thu 21,85 tỷ USD và Citigroup Inc (NYSE: C) sẽ báo cáo EPS là 2,52 USD với doanh thu 18,67 tỷ USD.
3. Các hãng hàng không bắt đầu quay trở lại
Các cổ phiếu liên quan đến du lịch như nhà điều hành du lịch và hãng hàng không đã tăng trở lại sau khi suy giảm trong thời gian đóng cửa năm ngoái. Nhưng họ vẫn còn khá nhiều việc phải làm, và những khó khăn đó tiếp tục thể hiện trong báo cáo thu nhập của họ. Delta Air Lines Inc (NYSE: DAL) sẽ là người mới nhất báo cáo vào thứ Năm. Các nhà phân tích kỳ vọng khoản lỗ 2,84 USD / cổ phiếu và doanh thu chỉ hơn 4 tỷ USD.
T.T
investing
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484