Sao Mai

Thái Lan ghi nhận ca tử vong đầu tiên vì biến thể Omicron

Chuyên mục: Tin quốc tế
Thái Lan ghi nhận ca tử vong đầu tiên vì biến thể Omicron

(Ảnh minh họa: Bưu điện Bangkok)

Ngày 16/1, một quan chức Bộ Y tế Thái Lan cho biết, nước này đã có ca tử vong đầu tiên do biến thể Omicron, loại biến thể đang dần chiếm ưu thế tại quốc gia này. 

Ca tử vong đầu tiên vì biến thể Omicron là một bệnh nhân nữ 86 tuổi sống tại tỉnh Songkhla ở miền nam Thái Lan. Người phụ nữ này cũng mắc bệnh Alzheimer và phải nằm liệt giường. Bệnh nhân tử vong đã tiêm hai mũi vaccine Pfizer và lây bệnh từ cháu trai sau khi anh ta trở về từ Phuket.

Biến thể Omicron xuất hiện tại Thái Lan từ hồi tháng 12/2021 dẫn tới việc quốc gia Đông Nam Á này phải buộc tạm dừng việc cho phép du khách quốc tế nhập cảnh mà không cần phải cách ly.

Phát ngôn viên Bộ Y tế Thái Lan TS. Rungrueng cho biết, trường hợp tử vong do biến thể Omicron đã được dự báo từ trước, đồng thời Thái Lan đến nay đã ghi nhận hơn 10.000 ca nhiễm Omicron và quốc gia này sẽ không áp dụng thêm biện pháp nào để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Khoảng 66% dân số Thái Lan đã được tiêm đủ hai liều vaccine ngừa COVID-19 và chỉ có gần 15% đã tiêm mũi thứ ba tăng cường. Ngân hàng Trung ương Thái Lan cho biết, nền kinh tế lớn thứ hai Đông Nam Á sẽ thiệt hại khoảng 0,3% GDP vì biến thể Omicron.

Trước tình hình dịch bệnh phức tạp tại Thái Lan, một số quốc gia đã buộc phải tiến hành cách ly du khách xuất phát từ nước này. Mới đây nhất, du khách từ Thái Lan tới Nhật Bản sẽ phải cách ly bắt buộc 13 ngày và thêm 10 ngày theo dõi tại nhà./.

PV/VOV-Bangkok

VOV

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục