24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Thanh Cường
Những sai phạm của vợ chồng Đường Nhuệ dần dần được hé mở, nhiều kẻ chống lưng cũng dần được đưa ra ánh sáng.

Thái Bình: Công trình vi phạm trật tự xây dựng của Đường “Nhuệ” bị đình chỉ thi công

Chuyên mục: Pháp luật
Thái Bình: Công trình vi phạm trật tự xây dựng của Đường “Nhuệ” bị đình chỉ thi công

Công trình vi phạm trật tự xây dựng của Đường “Nhuệ” vừa bị đình chỉ thi công, tháo dỡ dàn giáo để giải phóng vỉa hè (Ảnh: VTC News).

Vừa qua, UBND thành phố Thái Bình đã chỉ đạo phường và các ngành chức năng tiếp tục kiểm tra, đình chỉ, yêu cầu dừng thi công công trình vi phạm trật tự xây dựng của Đường “Nhuệ” trên phố Lê Quý Đôn.

Đồng thời, chính quyền phường đã đề nghị người thân của vợ chồng Đường - Dương triển khai tháo dỡ toàn bộ giàn giáo phục vụ thi công trước đó.
Được biết, người thân của vợ chồng Đường - Dương cũng đã cho thu dọn toàn bộ vật liệu xây dựng, vỉa hè được lát bê tông bằng phẳng, hoàn trả mặt bằng vỉa hè để đảm bảo an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, cảnh quan đô thị.
Trước đó, ngày 20/2/2020, công trình này đã bị phường Kỳ Bá lập biên bản do xây dựng tum thang máy sai so với giấy phép, xây dựng bọc ban công sai quy định. Ngoài ra, phía dưới tầng 1 công trình này xây bằng với các lô nhà cùng dãy phố, nhưng càng lên các tầng trên, ban công càng đua ra vượt quá giới hạn cho phép (được xây bọc). Sau đó, dù được yêu cầu làm thủ tục xin cấp giấy phép xây dựng bổ sung và tháo dỡ phần bọc ban công sai nhưng công trình dường như “ngó lơ” chính quyền địa phương, ngày đêm thi công.
Đến nay, vỉa hè trước cửa tòa nhà này vật liệu xây dựng đã được chuyển đi và lát bê tông, trả lại vỉa hè cho người đi bộ và cảnh quan đô thị. Cửa tầng 1 tòa nhà này cũng được quây kín bằng lưới thép và bạt.
Hiện Đường “Nhuệ” đang bị bắt tạm giam và vụ án đang tiếp tục mở rộng điều tra nên chính quyền phường Kỳ Bá và các phòng ban chức năng UBND thành phố Thái Bình tiếp tục giám sát việc dừng hoạt động thi công. Đồng thời, yêu cầu người thân của vợ chồng Đường - Dương giữ nguyên hiện trạng công trình để chờ giải quyết.
Tuệ Minh
Báo Xây Dựng
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484