24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Đức Sơn Pro

Tầm nhìn của lãnh đạo quyết định sự phát triển của doanh nghiệp

Chuyên mục: Chuyên gia
Tầm nhìn của lãnh đạo quyết định sự phát triển của doanh nghiệp

Ảnh Internet

Một đội bóng mua cầu thủ lớn không khác gì một doanh nghiệp lớn săn nhân sự giỏi.

Tiêu chí quan trọng nhất là sự phù hợp.
Phù hợp về tầm nhìn - muốn trở thành ai cần nhân sự đó.
Phù hợp về chuyên môn - muốn khác biệt ở điểm gì cần nhân sự giỏi lĩnh vực đó.
Phù hợp về triết lý riêng. Phong cách nào cần nhân sự tương thích để đào sâu, để cực đoan hoá nó lên, để trở thành identity độc đáo của riêng mình.
Manchester City mua Jack Grealish là một thương vụ như vậy. 100 triệu bảng là khoản tiền thời bình thường đã là bom tấn. Thời khó khăn nó là bom nguyên tử. Nhưng là một thương vụ đầu tư đáng đồng tiền.
Jack Grealish thuộc mẫu cầu thủ hàng hiếm của bóng đá Anh. Lối chơi, kỹ thuật phù hợp với triết lý bóng đá đòi hỏi khả năng kiểm soát bóng của Pep Guardiola. Hình ảnh ngoại hình cá tính sẽ giúp the City tha hồ bán áo và thu hút fan trung lập. Giá trị sân cỏ hứa hẹn ổn, giá trị thương mại tiềm năng lớn.
"Tôi sẽ nói thẳng thế này, chúng ta đã có Fernandes và cậu ấy rất giỏi. Nhưng Grealish, cậu ta là một chuyên gia chạy với bóng. Fernandes không chạy, cậu ta khó có thể qua nhiều cầu thủ một lúc, và MU sẽ phải dựa vào các cầu thủ khác để qua người mà lúc này chúng ta chỉ có Sancho hoặc có thể là Pogba. Grealish làm được điều đó và đồng thời cũng chuyền giỏi và giúp tham gia vào công tác pressing, cậu ta còn hơn cả một cầu thủ tấn công”.
Không phải ngẫu nhiên Man Xanh áp đảo Premier League những năm thời hậu Man Đỏ. Kết quả họ đạt được là thành quả của một chiến lược dài hơi, hoạch định kỹ càng cả về nhân sự, đầu tư bóng đá trẻ lẫn xây dựng triết lý rõ ràng của lãnh đạo chóp bu.
Doanh nghiệp lớn nhờ tầm nhìn của lãnh đạo lớn. Không thể khác được.
Nguyễn Đức Sơn
FB Nguyễn Đức Sơn
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484