24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Bùi Anh Thơ

Tạm dừng quyền của người sử dụng 5 căn biệt thự nghỉ dưỡng FLC

Chuyên mục: Bất Động Sản
Tạm dừng quyền của người sử dụng 5 căn biệt thự nghỉ dưỡng FLC

Tạm dừng quyền của người sử dụng 5 căn biệt thự nghỉ dưỡng FLC Quy Nhơn Ảnh: TX

Sở Tài nguyên và môi trường tỉnh Bình Định vừa có thông báo tạm dừng các quyền của người sử dụng đất đối với các cá nhân đã nhận chuyển nhượng 5 căn biệt thự nghĩ dưỡng FLC.

Theo thông báo, trước đây dự án Khu đô thị du lịch sinh thái FLC Quy Nhơn, Khu kinh tế Nhơn Hội, xã Nhơn Lý, TP.Quy Nhơn, Sở Tài nguyên và môi trường (TN&MT) đã cấp 5 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất cho các cá nhân nhận quyền sử dụng đất ở và nhà ở biệt thự nghỉ dưỡng gắn liền với đất. 5 giấy chứng nhận này có diện tích từ 1.172 – 2.122 m2.
Căn cứ công văn 703 ngày 14.2.2020 của Bộ TN&MT về việc hướng dẫn chế độ sử dụng đất và việc chứng nhận quyền sở hữu công trình xây dựng không phải nhà ở và Công văn 767 ngày 19.2.2020 về việc giải quyết vướng mắc trong cấp giấy chứng nhận cho người mua căn hộ khách sạn thì việc kinh doanh dịch vụ lưu trú tại các căn hộ du lịch, biệt thự du lịch thuộc loại hình kinh doanh dịch vụ du lịch, thuộc loại hình đất thương mại, dịch vụ với thời hạn sử dụng đất được quy định tại Khoản 3 Điều 126 Luật Đất đai.
Liên quan đến hồ sơ thế chấp của bà L.T.N.D (một trong những khách hàng mua 5 căn biệt thự trên), Sở TN&MT thông báo tạm dừng các quyền (chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, thừa kế, tặng cho, góp vốn, thế chấp quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất) của người sử dụng đất đối với các cá nhân đã nhận chuyển nhượng 5 căn biệt thự nghỉ dưỡng tại Khu đô thị du lịch sinh thái FLC Quy Nhơn, Khu kinh tế Nhơn Hội, xã Nhơn Lý, TP.Quy Nhơn để chờ thực hiện thủ tục điều chỉnh theo hướng dẫn của Bộ TN&MT.
Thanh Xuân
thanh niên
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484