24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phan Sơn Pro

Tái sinh năng lực hậu dịch bằng cách nào?

Chuyên mục: Chuyên gia
Tái sinh năng lực hậu dịch bằng cách nào?

Ảnh Internet

Một khảo sát gần đây của McKinsey Global – Công ty tư vấn số 1 toàn cầu cho thấy 87% các nhà lãnh đạo cấp cao cho rằng có khoảng cách lớn giữa năng lực của đội ngũ và tổ chức hiện nay so với năng lực được yêu cầu trong một vài năm tới.

Vấn đề này lại càng trở nên cấp thiết hơn trong bối cảnh hậu Covid. Chủ đề này cũng là câu chuyện của tôi với các nhà quản lý, điều hành doanh nghiệp trong các buổi tư vấn gần đây. Các câu hỏi quan trọng là:
Chiến lược: các bước đi phù hợp như thế nào cho việc triển khai chiến lược mới đáp ứng sự thay đổi hành vi khách hàng và thị trường?
Văn hoá: gắn kết đội ngũ như thế nào trong bối cảnh hậu covid, trong cách thức làm việc vừa kết hợp online và offline.
Nhân sự: một bộ kỹ năng mới để nhân viên làm việc đa nhiệm, đa dự án, phối hợp hiệu quả hơn khi làm việc tại văn phòng hay tại nhà.
Quản lý: cần một khung quản lý mới dành cho người đứng đầu các bộ phận để gia tăng hiệu suất hoạt động, tối ưu nguồn lực trong bối cảnh nguồn lực hạn chế, cần tốc độ thực thi rất nhanh hậu covid.
Trả lời các câu hỏi này đã có những gợi ý quan trọng cho một bộ giải pháp cùng doanh nghiệp tăng tốc giai đoạn hậu covid. HRD Academy đã quyết định public qua hình thức live learning để đồng hành cùng nhiều doanh nghiệp hơn.
Covid lại là cơ hội quý để thúc đẩy mạnh mẽ hơn việc phát triển năng lực tổ chức. Sau cơn bão, cơ thể khoẻ sẽ hồi phục nhanh chóng và bứt tốc.
Phan Sơn
FB Phan Sơn
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Quan tâm nhiều
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484