menu
24hmoney
copy link Copy link
Pro

Tại sao khối ngoại tiếp tục mua ròng?

Chủ đề: Chuyên gia
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu
Bộ lọc cổ phiếu
Tại sao khối ngoại tiếp tục mua ròng?

Thời gian qua, khối ngoại liên tục mua ròng mạnh mẽ trước các tín hiệu tích cực như Trung bắt đầu nới lỏng chính sách Zero Covid, chủ tịch FED Jerome Powell xác nhận chuẩn bị giảm tốc chiến dịch tăng lãi suất trong bài phát biểu ngày 30/11, hay kỳ vọng của hầu hết NĐT về FED tiếp tục giảm lãi suất sau khi công bố dữ liệu PMI của các nước cho thấy tín hiệu lạm phát đã có thể đạt đỉnh.

Tại sao khối ngoại tiếp tục mua ròng?

Gần như chỉ số PMI của các nước công bố đều sụt giảm dưới 50, đây có thể là tin xấu cho vĩ mô nhưng lại là tin tích cực cho chính sách tiền tệ cần được nới lỏng để kích thích nguồn tiền vào phát triển nền kinh tế quay trở lại. Ngoài ra, đây cũng là tín hiệu lạm phát hạ nhiệt khi lĩnh vực sản xuất tiếp tục bị thu hẹp do nhu cầu yếu và doanh số xuất khẩu giảm.

Chưa kể, áp lực lạm phát của Mỹ có thể đang suy yếu bới chỉ số CPE cốt lõi tăng ít hơn dự kiến chỉ số sản xuất ISM lần đầu giảm xuống dưới 50 trong hơn 2 năm trở lại, đây có thể được xem là ranh giới giữa thịnh vượng và suy thoái.

Kể cả khi ngày cuối tuần công bố dữ liệu Việc làm (NFP) dù có tốt hơn dự kiến thì cũng không làm ảnh hưởng đến viễn cảnh tâm lý tích cực của NĐT kỳ vọng vào bài phát biểu của Powell trong tuần, Đồng Dollar giảm mạnh càng củng cố thêm về kỳ vọng của thị trường đối với lộ trình tăng lãi suất của FED.

DXY kết thúc phiên tuần đã giảm thủng đường trung bình động SMA200 sẽ kích hoạt đà bán tháo của NĐT, đây được xem là chỉ báo cơ bản của thị trường cho tín hiệu xu hướng sức mạnh của đồng Đô la kết thúc. Điều này tốt cho thị trường chứng khoán, đồng Euro và Bảng Anh.

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Chứng khoán liên quan
Giá
Biểu đồ

1,117.10

+9.02 (+0.81%)

Biểu đồ mã VN-INDEX
1 Yêu thích
2 Bình luận 2 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Xem thêm Xem thêm
Bài đăng mới cùng chủ đề
Xem thêm Xem thêm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857


copy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại