24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Đoan Trang

Tài sản ròng của ông Trump giảm 300 triệu USD

Chuyên mục: Tin quốc tế
Tài sản ròng của ông Trump giảm 300 triệu USD

Tòa nhà Trump Tower tại đại lộ số 5 Manhattan, thành phố New York, Mỹ. (Ảnh minh họa)

Kể từ khi nhậm chức Tổng thống Mỹ, tài sản ròng của ông Trump đã giảm 10% giá trị xuống còn 2,7 tỷ USD, theo Bloomberg.

Đây là mức sụt giảm mạnh nhất kể từ khi Bloomberg theo dõi tài sản của Donald Trump vào năm 2015. Tất cả do tác động của dịch COVID-19 lên danh mục kinh doanh chính của Trump Organization (Tổ chức Trump): Bất động sản.
Các tài sản của ông Trump bị giảm giá trị bao gồm: Tòa nhà văn phòng của tổng thống tại 40 phố Wall, tháp Trump tại đại lộ số Năm, thành phố New York - một cao ốc có tính biểu tượng của gia đình ông và các tài sản được kinh doanh tại quỹ đầu tư bất động sản Vornado Realty Trust.
Bên cạnh đó, hoạt động kinh doanh sân golf của gia đình ông Trump cũng trượt dài vì ngày càng ít người trẻ tham gia môn thể thao này, cùng với đó là đại dịch COVID-19 kéo dài quá lâu.
Cuối năm ngoái, Eric Trump, con trai ông Trump, cũng là người đang điều hành công việc kinh doanh của gia đình, đã bắt đầu bán một khách sạn tiềm năng của họ ở Washington. Hồi tháng 6, quỹ Vornado cho biết họ cân nhắc phương án "tái cấp vốn" cho hai tòa tháp văn phòng mà quỹ này là đồng sở hữu với Trump Organization. Dịch bệnh, dự báo thị trường bi quan cũng như nền kinh tế lao đao khiến việc tìm kiếm các nhà đầu tư mới cho các dự án của gia đình ông Trump trở thành một thách thức.
Khi ông Trump nhậm chức, tài sản ròng của ông được định giá 3 tỷ USD, còn ông tự công bố mình có 10 tỷ USD tài sản. Đến nay, các chỉ số tăng trưởng của Trump Organization đều tệ đi. Báo cáo tài chính năm 2019 cho thấy doanh thu làm ăn giảm, chi phí tại các bất động sản văn phòng tăng cao, và đã xảy ra trước khi đại dịch bùng phát.
Theo đánh giá của Bloomberg, dù tình hình nhìn chung khá u ám, nhưng mảng khách sạn, khu du lịch nghỉ dưỡng của nhà ông Trump vẫn sáng sủa so với thông thường. Mảng kinh doanh này được hưởng lợi từ những khách hàng nhiệt tình ủng hộ đến từ Đảng Cộng hòa.
Hơn nữa, việc ông Trump cùng đoàn tùy tùng khổng lồ liên tục tới các khu nghỉ dưỡng đứng tên ông cũng tạo ra doanh thu đáng kể.
Theo báo cáo của Washington Post, Tổng thống Mỹ đã dành đâu đó khoảng 383 ngày ở các câu lạc bộ golf và các tòa nhà khác của mình kể từ khi ông nhậm chức vào tháng 1/2017.
Minh Huy
vtcnews
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484