24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Văn Anh Tuấn
Mặc cho đại dịch, người giàu vẫn "mọc" như nấm sau mưa...

Tài sản của người sáng lập Rocket được đẩy lên hơn 25 tỷ USD 'nhờ' người dùng Reddit

Chuyên mục: Tin quốc tế
Tài sản của người sáng lập Rocket được đẩy lên hơn 25 tỷ USD 'nhờ' người dùng Reddit

Ảnh Internet

Tổng tài sản của ông Dan Gilbert vừa tăng thêm 25 tỷ USD, vươn lên vị trí 16 trong Top 500 tỷ phú giàu nhất thế giới.

Theo Bloomberg, cổ phiếu Rocket, công ty cho vay thế chấp mua nhà, của tỷ phú Dan Gilbert, vừa tăng hơn 70% trong phiên giao dịch hôm 2/3 vừa qua.
Theo đó, công ty mẹ của Quicken Loans và Rocket đã đóng cửa phiên giao dịch trong ngày ở mức khoảng 42 USD/cổ phiếu, tăng từ 24 USD lúc mở cửa.
Chủ tịch của Quicken Loans, ông Dan Gilbert, nhờ đó mà có tổng tài sản tăng hơn 25 tỷ USD. Đây là bước nhảy vọt lớn nhất của vị tỷ phú 59 tuổi chỉ trong một ngày.
Ngay sau đó, Bloomberg đã công bố tổng tài sản ròng của tỷ phú Dan Gilbert hiện trị giá khoảng 64,1 tỷ USD, tăng 19 bậc trong danh sách 500 người giàu nhất thế giới và xếp thứ 16. Đáng chú ý, khoảng 93% tài sản của ông Gilbert đến từ cổ phần trong công ty cho vay Rocket.
Tài sản của người sáng lập Rocket được đẩy lên hơn 25 tỷ USD 'nhờ' người dùng Reddit
Danh sách những người giàu nhất thế giới hiện nay do Bloomberg công bố.
Theo Detroit Free Press, Rocket đã công bố thu nhập của quý làm việc cuối cùng trong năm 2020 với doanh thu là 4,7 tỷ USD và 15,7 tỷ USD trong cả năm. Con số này tăng gấp ba lần thu nhập năm 2019 cho thấy đà phát triển mạnh mẽ của Rocket hiện nay.
Nhờ sự gia tăng kỷ lục trong nhu cầu vay thế chấp để mua nhà trong năm 2020, được thúc đẩy bởi lãi suất đặc biệt thấp tại chỗ do đại dịch Covid-19, có thể nói Rocket đã có một năm làm việc rực rỡ.
Công ty này cũng đã công bố một khoản cổ tức đặc biệt là 1,10 USD/cổ phiếu cho những người nắm giữ cổ phiếu cho đến này 9/3.
Theo đó, một bài đăng có tiêu đề "$RKT To The Moon Through March 9th" (Tạm dịch: Giá cổ phiếu Rocket sẽ tăng vọt hôm 9/3) trên Reddit khẳng định "khoản cổ tức đặc biệt này không chỉ vì công ty đang hoạt động mạnh mẽ đáng kinh ngạc, mà còn nhắm vào khoản lãi ngắn hạn trên cổ phiếu".
Có vẻ như chính điều này đã khiến những người dùng Reddit "thổi" giá cổ phiếu Rocket để "chiến đấu" với khoản lãi ngắn hạn cao từ các quỹ đầu cơ.
Bối cảnh này từng xảy ra với GameStop chỉ vài tuần trước đây, khi nhóm day-trader đã sử dụng r/WallStreetBets để đẩy giá cổ phiếu và "chiến đấu" với nhóm bán khống như các quỹ Melvin Capital và Citron Research. Thời điểm đó, cổ phiếu GameStop từng vượt mốc 240 USD/cổ phiếu.
Nam Vu
Theo Bloomberg
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484