24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Tiến Hoàng

T99 bắt tay VNG Cloud: ‘Thay đổi góc nhìn và nâng tầm mô hình dịch vụ cầm đồ truyền thống’

Chuyên mục: Kinh doanh
T99 bắt tay VNG Cloud: ‘Thay đổi góc nhìn và nâng tầm mô hình dịch vụ cầm đồ truyền thống’

Quang cảnh sự kiện ký kết hợp tác chiến lược toàn diện về Công nghệ  - Tài chính giữa T99 Group và VNG Cloud. Ảnh Internet.

Theo đại diện T99 Group, ngoài mục tiêu phát triển 500 phòng giao dịch trên toàn quốc trong 3 năm, T99 còn đặt cho mình sứ mệnh Thay đổi góc nhìn và nâng tầm mô hình dịch vụ cầm đồ truyền thống nhằm mang đến cho người Việt những dịch vụ tài chính cá nhân nhân văn - thân thiện - chuyên nghiệp.

Ngày 21/4, Công ty CP Tập đoàn Tài Chính T99 (T99 Group) đã phối hợp với VNG Cloud (Tập đoàn VNG) tổ chức sự kiện ký kết hợp tác chiến lược toàn diện về Công nghệ - Tài chính. Theo đó, hai bên đã chính thức hợp tác toàn diện về ứng dụng công nghệ điện toán đám mây và quản trị bảo mật dữ liệu trong vận hành doanh nghiệp.
Phát biểu tại sự kiện, ông Bùi Đức Long, Chủ tịch Tập đoàn Vicoland, Chủ tịch Hội đồng sáng lập Tập đoàn Tài chính T99 cho biết, với việc hợp tác này, T99 đã từng bước khẳng định tầm nhìn và vị thế của mình trong ngành dịch vụ tài chính, nâng tầm quy mô trải nghiệm dịch vụ nhằm đáp ứng nhu cầu khách hàng và thị trường trong thời kỳ số hoá kinh doanh 4.0
“Ngoài mục tiêu phát triển 500 phòng giao dịch trên toàn quốc trong vòng 3 năm kể từ ngày thành lập, T99 đặt cho mình sứ mệnh ‘Thay đổi góc nhìn và nâng tầm mô hình dịch vụ cầm đồ truyền thống’ nhằm mang đến cho người Việt những dịch vụ tài chính cá nhân nhân văn - thân thiện - chuyên nghiệp”, ông Bùi Đức Long chia sẻ.
Theo đại diện T99 Group, việc công ty hợp tác cùng VNG Cloud đã thể hiện vai trò chủ động, đón đầu xu hướng của kỷ nguyên dữ liệu lấy con người làm trung tâm và chuyển đổi số doanh nghiệp 4.0, trong đó, VNG Cloul là đơn vị cung cấp tổ hợp giải pháp và dịch vụ công nghệ điện toán đám mây hàng đầu Việt Nam với hơn 14 năm kinh nghiệm phục vụ hạ tầng cho 100 triệu người dùng và hơn 1.000 doanh nghiệp Việt, khởi động tiến trình “số hoá” vận hành và hoạt động kinh doanh cho hệ thống cầm đồ số 1 Việt Nam tương lai.
Bên cạnh đó, trong khuôn khổ việc hợp tác, VNG Cloud sẽ cung cấp các giải pháp gồm: Thiết lập hạ tầng công nghệ điện toán đám mây (lưu trữ, mạng kết nối và an toàn bảo mật) và triển khai các công cụ và giải pháp phục vụ hoạt động khối văn phòng; cung cấp giải pháp công nghệ số, xây dựng nền tảng quản trị dữ liệu (data platform) phục vụ phân tích doanh nghiệp (Business Intelligence) bằng ứng dụng dữ liệu lớn (Big Data) và trí tuệ nhân tạo (AI); triển khai giải pháp quản trị camera toàn diện trên nền tảng đám mây vCloudcam.
Chủ tịch Hội đồng sáng lập T99 Group cũng cho biết, đây là bước khởi đầu cho hàng loạt các dự án ứng dụng công nghệ số mà T99 sẽ triển khai trong thời gian tới như, hệ thống quản lý và điều hành hệ thống phòng giao dịch và vận hành hoạt động nội bộ trên nền tảng đám mây, hệ thống quản lý dữ liệu giao dịch và chăm sóc khách hàng, nền tảng ứng dụng hỗ trợ khách hàng tự quản lý giao dịch tài chính vay cá nhân, nền tảng ứng dụng hỗ trợ định giá tài sản chuẩn quốc tế… đặc biệt là hệ thống bảo mật 100% dữ liệu thông tin khách hàng phát sinh giao dịch với T99.
Cũng tại sự kiện này, T99 Group và Tập đoàn Vicoland đã đồng thời ký kết đầu tư chiến lược với 3 đối tác khác tương ứng với các kế hoạch phát triển của mình trong năm 2021 gồm: Hợp tác Liên doanh đầu tư phát triển sản phẩm tài chính điện tử giữa T99 và VNDC Holding (đơn vị phát hành Stablecoin đầu tiên được đảm bảo bằng Việt Nam đồng và là stablecoin đứng thứ hai trên thế giới về số lượng người sở hữu Stablecoin - theo dữ liệu của Etherscan). Sự hợp tác này tạo ra bước đột phá mới khi triển khai dịch vụ cầm cố tài sản số Bitcoin đầu tiên tại Việt Nam.
Tiếp đó là hợp tác đầu tư phát triển nền tảng Bản đồ số MAP4D giữa Vicoland với IOTLink, đây là nền tảng bản đồ số 4D đầu tiên được xây dựng bởi người Việt & phục vụ cho người Việt. Cái bắt tay này sẽ tạo tiền đề trong việc phát triển mạng lưới một cách toàn diện và nhanh chóng của hai đơn vị, tích hợp quy hoạch, số hóa toàn bộ các địa điểm kêu gọi đầu tư lên bản đồ 4D và công nghệ 360 Virtual Tour để nhà đầu tư bất động sản và quy hoạch tìm hiểu thông tin môi trường đầu tư, pháp lý đầu tư, quy mô đầu tư của dự án theo thời gian thực.
Cuối cùng là hợp tác đầu tư phát triển nền tảng ứng dụng quản lý thu hộ FinLink giữa Vicoland và FinLink, ứng dụng là nền tảng công nghệ tài chính, với các giải pháp gia tăng tốc độ luân chuyển dòng tiền, giúp các đối tượng khách hàng có thể tạo ra được hiệu quả kinh doanh tốt nhất nhưng dễ dàng, thuận tiện nhất.
Bên cạnh đó, "Luân chuyển tiền mặt ứng dụng công nghệ" là một trong giải pháp rất đột phá và tạo ra cú hích lớn hỗ trợ ngành tài chính của Vicoland và FinLink đầu tư nhằm giải quyết bài toán luân chuyển tiền mặt một cách tối ưu trong các hệ sinh thái kinh doanh nội bộ của các doanh nghiệp, tạo ra 1 tương lai chuyên biệt hỗ trợ doanh nghiệp thu hồi các khoản nợ xấu trong hoạt động giao dịch tài chính.
Theo ông Bùi Đức Long, trong những năm gần đây, chuyển đổi số - ứng dụng công nghệ đám mây và quản trị dữ liệu vào kinh doanh đã trở thành xu thế với các doanh nghiệp trên toàn cầu cũng như ở Việt Nam. Đặc biệt, sau đại dịch COVID-19, xu thế này càng trở nên mạnh mẽ và đòi hỏi doanh nghiệp dịch chuyển hoạt động kinh doanh lẫn vận hành nội bộ lên môi trường trực tuyến nhằm nâng cao hiệu quả quản trị và bảo vệ dữ liệu của mình cũng như khách hàng. T99 Group luôn thúc đẩy hoạt động sáng tạo nhằm đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu đa dạng của khách hàng và thích ứng với sự thay đổi của xã hội trong trong kỷ nguyên số 4.0.
“Việc hợp tác với các đối tác hàng đầu về công nghệ của Việt Nam như VNG Cloud, IoT Link, FinLink và VNDC Hoilding là cơ hội lớn để T99 xây dựng nền tảng vững chắc cho việc bứt phát trong tương lai. Đây cũng là minh chứng rõ ràng cho cam kết của T99 Group trong việc cung cấp dịch vụ cho khách hàng, giúp mọi người đạt được những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống thông qua hệ sinh thái dịch vụ tài chính toàn diện được ứng dụng công nghệ tốt nhất”, Chủ tịch Hội đồng sáng lập T99 Group nói.
LÝ TUẤN
nhadautu
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484