24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Thanh Nga

Sudico (SJS) có chủ tịch mới, thúc đẩy tái cấu trúc doanh nghiệp

Chuyên mục: Kinh doanh
Sudico (SJS) có chủ tịch mới, thúc đẩy tái cấu trúc doanh nghiệp

Ảnh Internet

CTCP Đầu tư phát triển đô thị và Khu công nghiệp Sông Đà - Sudico (mã SJS) vừa công bố Nghị quyết của Hội đồng quản trị về việc bổ nhiệm ông Đỗ Văn Bình, Phó chủ tich Hội đồng quản trị Sudico đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty.

Theo thông tin trên thị trường, nhóm cổ đông của ông Đỗ Văn Bình hiện đang nắm tỷ lệ chi phối (chiếm hơn 55% vốn điều lệ tại Sudico) và chiếm 3/5 số lượng thành viên Hội đồng quản trị. Do đó, việc phân công lại nhiệm vụ trong Hội đồng quản trị là hoạt động quản trị bình thường của doanh nghiệp.
"Quyết định này nhằm kiện toàn bộ máy lãnh đạo Công ty cho phù hợp với điều kiện kinh doanh bất động sản trong thời kỳ nền kinh tế có nhiều biến động phức tạp", một nguồn tin từ doanh nghiệp cho biết.
Một trong những vấn đề được cổ đông quan tâm hiện nay là việc thoái vốn Nhà nước tại Sudico (Tổng công ty Sông Đà còn 36,3% vốn tại Sudico). Trước khi có sự thay đổi nhân sự cấp cao này, thị giá SJS đã tăng từ vùng 45.000 đồng/cổ phiếu lên 55.000 đồng/cổ phiếu. Đồng thời, thị trường đồn đoán về việc lô cổ phần nhà nước tại Sudico chuẩn bị được đem ra bán đấu giá với giá khởi điểm cao hơn thị giá cổ phiếu trên sàn.
Công tác thoái vốn của Tổng công ty Sông Đà tại Sudico đã được triển khai từ nhiều năm trước, tuy nhiên đến thời điểm hiện nay, theo tìm hiểu của Đầu tư Chứng khoán, phương án thoái vốn này chưa được phê duyệt. Việc ông Đỗ Văn Bình đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty là động thái cho thấy sự quyết tâm của các cổ đông do ông Bình đại diện trong việc phát triển Công ty mà không phụ thuộc vào việc thoái vốn Nhà nước.
Năm 2021, Sudico đặt kế hoạch doanh thu 1.155 tỷ đồng, lợi nhuận 171 tỷ đồng. Kết quả kinh doanh của Công ty trong quý I/2021 có bước tiến bộ so với cùng kỳ năm trước: Doanh thu đạt 159 tỷ đồng, lợi nhuận đạt 35 tỷ đồng. Các chỉ số này đều tăng hơn 3 lần so với cùng kỳ năm 2020.
Thủy Nguyễn
TNCK
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484