menu
24hmoney
copy link Copy link
Trọng Đạt

SpaceX, Netflix, Boeing tham gia sứ mệnh 'lớn chưa từng có', đầu tư tại Việt Nam

Chủ đề: Kinh doanh
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu Mới
Bộ lọc tín hiệu

Nhà tổ chức sự kiện cho biết SpaceX, Netflix và Boeing sẽ là ba trong những công ty tham gia phái đoàn doanh nghiệp

Theo một danh sách mà hãng tin Reuters có được, hơn 50 công ty, bao gồm các công ty quốc phòng, dược phẩm và công nghệ sẽ tham gia một sứ mệnh do Hội đồng Kinh doanh Mỹ-ASEAN tổ chức.

Sự kiện này là tín hiệu cho thấy sự quan tâm ngày càng tăng của các doanh nghiệp nước ngoài đối với quốc gia có dân số 100 triệu người này. Việt Nam được đánh giá là đang sở hữu một thị trường tiêu dùng mở rộng nhanh chóng trong bối cảnh tầng lớp trung lưu ngày càng tăng.

“Đây là sứ mệnh kinh doanh lớn chưa từng có tại Việt Nam”, ông Vũ Tú Thành – đại diện Hội đồng Kinh doanh Mỹ-ASEAN – cho biết. Ông nói thêm đơn vị của mình đã từng tổ chức những sự kiện như này trong suốt 30 năm qua.

Trong số các công ty tham gia phái đoàn sang Việt Nam có “gã khổng lồ” phát trực tuyến Netflix. Tháng trước, có thông tin cho rằng Netflix đang có kế hoạch mở văn phòng tại Việt Nam.

Trả lời hãng tin Reuters, ông Thành cho hay các tập đoàn lớn như Boeing, Lockheed Martin và Bell sẽ gặp gỡ các công ty mua sắm quốc phòng của Việt Nam, đồng thời cho biết thêm rằng các công ty an ninh đã quyết định tham gia phái đoàn hàng năm tới Việt Nam lần đầu tiên sau khoảng một thập kỷ.

“Máy bay trực thăng là một trong những thứ mà các công ty hy vọng bán được cho Việt Nam”, ông Thành tiết lộ song người đại diện này cảnh báo các thương vụ quốc phòng cần có thời gian để hoàn tất và chắc chắn sẽ không có bước đột phá nào đạt được ngay lập tức.

Trong một tuyên bố mới đây, Boeing cho hay các cuộc thảo luận của họ với các quan chức sẽ tập trung vào mối quan hệ đối tác ngày càng tăng của công ty với Việt Nam cũng như các cách để tăng cường năng lực hàng không và quốc phòng của đất nước.

Trong khi đó, theo ông Thành, SpaceX muốn bán dịch vụ cung cấp Internet vệ tinh cho Việt Nam và các nước trong khu vực.

Trước loạt thông tin mà Reuters đăng tải, đại diện Netflix, SpaceX và Lockheed Martin chưa đưa ra bất kỳ bình luận chính thức nào.

Bên cạnh những "gương mặt mới", phần lớn các công ty tham gia phái đoàn kinh doanh là doanh nghiệp có hoạt động kinh doanh hoặc sản xuất tại Việt Nam, bao gồm Apple, Coca-Cola và PepsiCo, trong đó một số công ty đang có kế hoạch mở rộng.

Phái đoàn cũng sẽ bao gồm các công ty bán dẫn, “gã khổng lồ” dược phẩm Pfizer và Johnson & Johnson, nhà sản xuất thiết bị y tế Abbott, công ty tài chính Visa và Citibank, các công ty trực tuyến Meta và Amazon.

Đại diện Hội đồng Kinh doanh Mỹ-ASEAN cho biết một số doanh nghiệp nhìn nhận Việt Nam như một trung tâm sản xuất và cung cấp dịch vụ cho người tiêu dùng trong thời điểm nền kinh tế của đất nước tăng trưởng hơn 8% vào năm ngoái.

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
16 Yêu thích
4 Bình luận 24 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài liên quan
Bài viết hay của chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699 - 0983.267.857

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại