menu
24hmoney
copy link Copy link
Thành Vương.
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu Mới
Bộ lọc tín hiệu

SpaceX muốn bán dịch vụ Internet vệ tinh tại Việt Nam

SpaceX nằm trong số hơn 50 công ty lớn của Mỹ, trong đó có Netflix, Boeing, Pfizer, Visa, Citibank... tuần tới sẽ đến Việt Nam tìm hiểu cơ hội mở rộng đầu tư. 

Nguồn tin từ Reuters cho biết SpaceX, Netflix và Boeing là một trong số các công ty tham gia phái đoàn kinh doanh “lớn nhất từ trước đến nay” của Hoa Kỳ tới Việt Nam vào tuần tới để thảo luận về các cơ hội đầu tư và kinh doanh.

Sự xuất hiện của SpaceX cho thấy công ty của tỉ phú Elon Musk đang muốn kinh doanh Internet vệ tinh tại Việt Nam. SpaceX đã phóng lên quỹ đạo Trái Đất tầm thấp 2.500 vệ tinh, dự kiến sẽ phóng tới hơn 12.000 vệ tinh để tạo thành một mạng lưới bao phủ mọi khu vực trên Trái Đất.

Hiện SpaceX đã cung cấp dịch vụ Internet vệ tinh cho 50 quốc gia khác nhau, trong đó tại châu Á có 3 nước là Nhật Bản, Iran và Philippines.

Việt Nam, với dân số 100 triệu người, có thị trường tiêu dùng đang phát triển nhanh chóng khi tầng lớp trung lưu ngày càng mở rộng.

Ông Vũ Tú Thành, đại diện của Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ-ASEAN tại Việt Nam cho biết: “Đây là sứ mệnh (kết nối thương mại-PV) lớn nhất từ ​​trước đến nay của Hội đồng" và lưu ý rằng cơ quan này đã tổ chức các sự kiện này trong ba thập kỷ qua.

Bên cạnh SpaceX, gã khổng lồ nội dung trực tuyến Netflix cũng đang có kế hoạch mở văn phòng tại Việt Nam.

Phần lớn các công ty tham gia phái đoàn đã có hoạt động kinh doanh hoặc sản xuất tại Việt Nam, bao gồm Apple, Coca-Cola và PepsiCo... Ông Thành cho biết các công ty nói trên có kế hoạch đầu tư mở rộng.

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
1 Yêu thích
2 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài liên quan
Bài viết hay của chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699 - 0983.267.857

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại