24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Đỗ Cao Bảo Pro

Số ca nhiễm COVID-19 thực sự ở Anh cao gấp 20 lần (Cần ngừng ngay các chuyến bay từ Anh)

Chuyên mục: Chuyên gia
Số ca nhiễm COVID-19 thực sự ở Anh cao gấp 20 lần (Cần ngừng ngay các chuyến bay từ Anh)

Đấy là nhận định của Thủ tướng Anh, ông Vladimir Johnson, trong buổi họp báo tại phố Downing (London), ngày 12/03/2020: “Số ca mắc coronavirus thực sự ở Anh có thể cao gấp 20 lần so với số liệu chính thức“.

Chính phủ Anh tin rằng có tới 10.000 người đã bị nhiễm coronavirus, mặc dù chỉ có 590 trường hợp được công bố chính thức.
Cố vấn khoa học của chính phủ, Patrick Vallance, cho biết “Có hơn 20 ca đang được chăm sóc đặc biệt, thì nhiều khả năng là chúng ta đã có khoảng 5.000 đến 10.000 người bị nhiễm bệnh vào lúc này”. Nguyên nhân là vì rất nhiều người chưa được xét nghiệm.
Thủ tướng Anh cảnh báo rằng sự bùng phát của coronavirus là "đây là cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng tồi tệ nhất trong một thế hệ", “ Nhiều gia đình sẽ mất người thân”.
Thật tiếc rằng bây giờ chính phủ Anh mới biết sự thật và thừa nhận sự thật. Điều này chứng tỏ rằng chính phủ Anh và người dân Anh đã rất chủ quan chứ không phải họ chủ động thả dịch hay họ bình tĩnh gì hết (như nhiều bạn cuồng Anh biện hộ).
Từ 2 chuyến bay VN54 London-Hà Nội, với 20 ca nhiễm, cùng việc các bệnh viện Anh từ chối xét nghiệm và nhập viện của bạn Tiên N32 càng khẳng định nhận định của Thủ tướng Anh là đúng.
Cái giá phải trả cho Việt Nam chúng ta thật quá đắt: 20 ca nhiễm mới từ Anh trong vòng có 11 ngày, trong đó có đến 11 người Anh.
Tôi cho rằng chính phủ Việt Nam phải nhanh chóng ra ngay quyết định đóng cửa tất cả các đường nay đến Anh và ngừng nhận khách du lịch người Anh.
Đỗ Cao Bảo
Thành viên HĐQT Tập đoàn FPT
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Quan tâm nhiều
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484