24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Ngọc Diệp

Sinh viên Hà Nam phát hiện mắc Covid-19 khi sang Hàn Quốc: Từng liên hoan với nhiều người

Chuyên mục: KT vĩ mô
Sinh viên Hà Nam phát hiện mắc Covid-19 khi sang Hàn Quốc: Từng liên hoan với nhiều người

Xét nghiệm SARS-CoV-2 tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nam. Ảnh: Đ.H

Ngành y tế Hà Nam thông tin, trước khi sang Hàn Quốc sinh viên này về nhà và tiếp xúc với nhiều người, đáng lo ngại là có tổ chức liên hoan ở nhà và cả ở ngoài quán.

Sáng 26/8, ông Nguyễn Trọng Khải - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hà Nam thông tin về trường hợp 1 sinh viên nhà ở xã Nhật Tân (huyện Kim Bảng) được xác nhận dương tính với SARS-CoV-2 khi sang Hàn Quốc.
Theo đó, ngày 15/8 sinh viên này về Hà Nam, ngày 20/8 bay sang Hàn Quốc và được phía Hàn Quốc thông báo xác nhận dương tính với SARS-CoV-2.
Trên chuyến bay cùng với sinh viên này sang Hàn Quốc còn có 1 người quê Hải Phòng cũng được cơ quan nước bạn xác nhận dương tính với SARS-CoV-2. Vì trường hợp này mới bay sang Hàn Quốc được 4 ngày đã xác nhận mắc Covid-19 nên được xác định là F0.
Ngành y tế Hà Nam thông tin thêm, trước khi sang Hàn Quốc sinh viên này về nhà và tiếp xúc với nhiều người, đáng lo ngại là có tổ chức liên hoan ở nhà và cả ở ngoài quán.
Ngay đêm 25/8, cơ quan chức năng tỉnh Hà Nam đã khẩn trương điều tra dịch tễ, xác định được 68 người là F1 của sinh viên này, nhưng hiện mới cách ly và lấy mẫu xét nghiệm được 56 trường hợp. Các trường hợp F1 còn lại cũng là người Hà Nam nhưng hiện không ở Hà Nam, ngành y tế đang phối hợp với y tế các tỉnh tìm và thực hiện cách ly tiếp.
Xóm 12 (xã Nhật Tân) nơi sinh viên này về ngày 15/8 và tiếp xúc với nhiều người đã được khoanh vùng và cách ly y tế ngay từ đêm 25/8.
Trương Huyền
Kinh tế đô thị
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484