24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Huyền My

Sau 9 tháng nằm cảng, siêu xe Ferrari được thông báo đấu giá "rẻ bèo"

Chuyên mục: Hàng hóa
Sau 9 tháng nằm cảng, siêu xe Ferrari được thông báo đấu giá "rẻ bèo"

Chiếc siêu xe Ferrari là một trong số nhiều hàng hóa bị tịch thu, được Cục hải quan Hải Phòng đưa ra bán đấu giá sung công trong tháng 8/2020, sau 9 tháng nằm ở cảng.

Ngày 7/8/2020, Cục Hải quan Hải Phòng thông báo tổ chức bán đấu giá lô tang vật bị tịch thu sung quỹ nhà nước do vi phạm hành chính về xuất nhập khẩu.
Sau 9 tháng nằm cảng, siêu xe Ferrari được thông báo đấu giá "rẻ bèo"
Siêu xe nhãn hiệu Ferrari được rao bán đấu giá với giá khởi điểm 1,3 tỷ đồng
Đáng chú ý, trong số 13 lô hàng được đem ra đấu giá có một chiếc siêu xe nhãn hiệu Ferrari, nhập khẩu từ Italy, bị tịch thu và được bán đấu giá với giá khởi điểm 1,3 tỷ đồng.
Được biết, chiếc Ferrari đóng trong container số KKTU7895180, thuộc vận đơn ONEYGOAV35961300, vận chuyển trên tàu WAN HAI 511 chuyến E050, nhập cảnh cảng TC HICT - Hải Phòng, có tên người gửi hàng từ Italy; người nhận hàng có địa chỉ tại khu đô thị Time City, Hà Nội.
Sau 9 tháng nằm cảng, siêu xe Ferrari được thông báo đấu giá "rẻ bèo"
Thông báo bán đấu giá từ Cục Hải Quan Hải Phòng về 13 lô hàng, trong đó siêu xe Ferrari có giá 1,3 tỷ đồng
Trước đó, ngày 10/4 Cục Hải quan Hải Phòng phát đi thông báo tìm chủ nhân siêu xe này. Tuy nhiên, quá thời hạn 30 ngày kể từ ngày thông báo được đăng tải, vẫn không có người đến nhận chủ sở hữu hợp pháp của chiếc xe.
Một số chuyên gia kinh doanh siêu xe quan sát hình ảnh xe được cung cấp cho rằng, chiếc Ferrari trên có phần đuôi giống với đuôi xe Ferrari 458 Spider hoặc 488 Spider.
“Đây là chiếc xe đang thiếu một số chi tiết, được sản xuất năm 2006 chứ không phải là 2012 như một số trang mạng đăng”, đại diện Cục Hải quan TP. Hải Phòng khẳng định.
Cũng theo vị đại diện này, tài sản trên cùng với 13 lô hàng khác dự kiến sẽ được làm thủ tục để đưa ra đấu giá công khai trong thời gian tới. Giá khởi điểm dự kiến đấu giá chiếc Ferrari này là 1,3 tỷ đồng.
“Để xác lập được giá khởi điểm trên, chúng tôi phải thành lập Hội đồng thẩm định giá gồm lãnh đạo Cục Hải quan, Sở Tài chính,… và có tham khảo của một số đơn vị thẩm định giá độc lập dựa trên hiện trạng tài sản”, đại diện Cục Hải quan Hải Phòng cho hay.
Theo đại diện Cục Hải quan Hải Phòng, giá bán những chiếc siêu xe này đã bao gồm thuế nhập khẩu, tiêu thụ đặc biệt. Người mua xe chỉ cần nộp lệ phí trước bạ và làm thủ tục đăng ký xe tại Việt Nam.
Có thể nói, các mức giá trên là mức giá siêu rẻ đối với một chiếc siêu xe. Những chiếc xe Ferrari 458 hay 488 nếu là phiên bản mới đều có giá lăn bánh tại Việt Nam khoảng 15-17 tỷ đồng. Với những chiếc xe đã 10 năm tuổi, giá giao dịch trên thị trường khoảng 8-10 tỷ đồng.
Siêu xe Ferrari 14 năm tuổi là khá hiếm ở Việt Nam. Trên thị trường, giá một chiếc Ferrari 430 đời 2006 được rao giá khoảng 5 tỷ đồng.
Sau 9 tháng nằm cảng, siêu xe Ferrari được thông báo đấu giá "rẻ bèo"
Giới chơi xe cho rằng, chiếc Ferrari phiên bản mới có giá lăn bánh tại Việt Nam khoảng 15-17 tỷ đồng
Được biết hồi cuối tháng 3 vừa qua, hải quan Hải Phòng tổ chức đấu giá nhiều tài sản bị tịch thu sung công do vi phạm hành chính về nhập khẩu, trong đó có 3 siêu xe đã qua sử dụng được nhập khẩu về các cảng biển ở Hải Phòng từ cuối năm 2019.
Cụ thể, một chiếc Ferrari đời 2012 màu đỏ được đem bán đấu giá với mức giá khởi điểm 1,2 tỷ đồng, một xe Lamborghini đời 2011 màu trắng có giá khởi điểm 3,1 tỷ đồng và một xe Ferrari màu trắng sản xuất năm 2012 có giá khởi điểm 3,5 tỷ đồng.
Theo Ban Mai
24h
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484